Liên Đoàn Lao Động huyện, tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Đăng ngày 22 - 07 - 2019

Trong không khí phấn khởi chung của cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ Thanh Hóa nói chung, cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ Huyện Ngọc Lặc nói riêng, đang hăng say lao động, công tác, sản xuất, kinh doanh; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và của toàn ngành, lập thành tích cao nhất chào mừng các ngày lễ kỷ niệm của đất nước, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam ( 28/7/1929-28/7/2019). Chiều ngày 19/7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Ngọc Lặc tổ chức toạ đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam 28/7/1929-28/7/2019, biểu dương Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu xuất sắc, sơ kết phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam. Dự và phát biểu chúc mừng có đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lê Thị Bích, Phó Trưởng Ban nữ công Liên đoàn lao động tỉnh.

Đ/c Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chúc mừng tại buổi tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Tại hội nghị các đại biểu đã được ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm xây dựng và trưởng thành của giai cấp công nhân, của tổ chức công đoàn Viêt Nam, về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ và những đóng góp to lớn của tổ chức CĐVN đối Đảng, Nhà nước và nhân dân; Những kết quả nổi bật về phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của Công đoàn Thanh Hóa nói chung và của Công đoàn huyện Ngọc Lặc nói riêng trong thời gian qua. Trải qua 40 năm phấn đấu và trưởng thành, LĐLĐ huyện Ngọc Lặc đã trải qua 9 kỳ đại hội và có nhiều tên gọi khác nhau. Trong mỗi thời kỳ cách mạng, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn huyện nhà luôn phát huy được vai trò, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình, vận động, tập hợp, giáo dục và động viên CNVC- LĐ thực hiện thắng lợi mọi chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, xứng đáng là lực lượng chính trị nòng cốt, góp phần quyết định thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong từng thời kỳ mà Đảng bộ huyện Ngọc Lặc đề ra. Từ năm 2015 đến nay, BTV LĐLĐ huyện chỉ đạo các cấp công đoàn động viên, CNVC đóng góp ủng hộ quỹ “mái ấm công đoàn” để xây dựng nhà mái ấm cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức thăm hỏi hơn 1000 lượt đoàn viên, CNVC LĐ có hoàn cảnh khó khăn trị giá hàng trăm triệu đồng. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, hàng năm kết nạp mới trên 500 đoàn viên. Kết quả sơ kết phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam, BTV LĐLĐ huyện đã xây dựng kế hoạch và phát động thi đua đến các đoàn cơ sở với nội dung “chỉnh trang khuôn viên trụ sở và công tác dọn vệ sinh môi trường các cơ quan trên địa bàn huyện. Kết quả có 100% công đoàn cơ sở trong toàn huyện đăng kí thi đua và có 110/113 công đoàn cơ sở triển khai và đăng kí các phần việc thực hiện phong trào. Đã trồng được 120 cây bóng mát, 122 chậu hoa, cây cảnh, xây mới 17 và tu sửa 36 bồn hoa.

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nội dung các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện vui mừng với những kết quả mà các cấp Công đoàn cơ sở đã đạt được trong phong trào thi đua phát động lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các cấp Công đoàn đổi mới nội dung phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức công đoàn, tập trung chỉ đạo hoạt động hướng về cơ sở, sâu sát cơ sở; tham mưu thực hiện có hiệu quả công tác quy hoạch, đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn có trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động, trọng tâm là các phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “thi đua phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn” gắn với phong trào “chung sức xây dựng nông thôn mới”. Phong trào “học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển”. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, vận động thành lập công đoàn cơ sở ở các doanh nghiệp khu vực kinh tế ngoài Nhà nước. Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở, nhất là công đoàn cơ sở xã, phường thị trấn và công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp,  làm tốt công tác xây dựng Đảng.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã khen thưởng đối với các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nội dung các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/2019-28/7/2019). Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp Công đoàn. Biểu dương Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu xuất sắc.