Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Đăng ngày 03 - 07 - 2019
100%

Sáng ngày 3/7, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có đại diện Ban Dân vận Huyện uỷ; lãnh đạo ngân hàng chính sách xã hội huyện; Bí thư đoàn các xã, thị trấn, các cơ quan trong toàn huyện. Đồng chí Phạm Thị Thu, Bí thư huyện đoàn khai mạc và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu niên năm 2019, 6 tháng đầu năm 2019, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn đã thể hiện sự quyết liệt, trong đó tập trung đến công tác cũng cố, kiện toàn tổ chức. Đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động theo hướng khoa học hướng về cơ sở, coi trọng các hoạt động từ cơ sở. Chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Đoàn viên thanh niên thông qua học tập Nghị quyết chuyên đề năm 2019 về “xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Các nhiệm vụ chính trị của huyện được triển khai trong năm 2019 đó là tập trung xây dựng NTM, thực hiện Phong trào chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa và công tác vệ sinh môi trường ở các thôn, làng, phố cho cán bộ Đoàn viên thanh niên tạo phong trào thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ toàn huyện. Công tác giáo dục truyền thống được tổ chức thường xuyên bám sát các sự kiện chính trị của quê hương, đất nước thể hiện sự sáng tạo của tuổi trẻ, có giá trị giáo dục cao, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng. Tiêu biểu như tổ chức Hội thi rung chuông vàng cho học sinh các trường THPT, Trung tâm giáo dục dạy nghề - Giáo dục thường xuyên về tìm hiểu lịch sử văn hóa con người vùng đất xứ Thanh và sự xuất hiện của Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương. Tổ chức cho đoàn viên thanh niên, các em học sinh thăm các địa chỉ đỏ tại khu di tíc Bắc Sơn, khu di tích Lam Kinh. Công tác giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống được triển khai có hiệu quả. Trong công tác tổ chức cán bộ, công tác cán bộ đoàn luôn là then chốt có vai trò quyết định trong thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn. Vì vậy Ban thường vụ Huyện đoàn đã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện đề án “củng cố tổ chức và đổi mới nội dung phương thức hoạt động của đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Ngọc Lặc đến năm 2020”.

Các phong trào đoàn như: Phong trào thanh niên tình nguyện; tuổi trẻ sáng tạo; tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc được Ban thường vụ đoàn các cấp tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả. Phong trào thanh niên tình nguyện có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng thu hút đông đảo các lượng thanh niên trong và ngoài tổ chức đoàn, hội tham gia với nhiều việc làm cụ thể thiết thực như: Chương trình tình nguyện mùa đông đã tặng 260 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tuổi trẻ xây dựng NTM gắn với việc thực hiện Phong trào chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa và công tác vệ sinh môi trường ở các thôn, làng, phố năm 2019 được triển khai sâu rộng với nhiều hoạt động thiết thực. 

Các chương trình đồng hành với thanh niên như: đồng hành với thanh niên học tập; thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần đã được các cấp đoàn từ huyện đến cơ sở thực hiện có hiệu quả.

Phong trào thanh niên tình nguyện có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng, thu hút đông đảo các lực lượng thanh niên trong và ngoài tổ chức đoàn, hội tham gia. Hoạt động tình nguyện đảm bảo tính rộng khắp, tính sáng tạo và thiết thực hiệu quả. Các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng  được tổ chức. Toàn huyện đã huy động trên 10.000 đoàn viên thanh niên tham gia với 72 công trình, phần việc chị giá 2.100.000.000 đồng tiêu biểu như: hoạt động phối hợp tổ chức khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách Tại các xã Cao Thịnh, Thạch Lập. Chồng mới gần 12.500 cây xanh tại các khu dân cư công sợ doanh nghiệp và đất trống. Tu sửa nâng cấp 25km đường giao thông liên thôn bản, bê tông hóa 1,3km đường giao thông nông thôn. Phối hợp với đoàn tình nguyện về tham gia tình nguyện với nhiều hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh neo đơn và tri ân các gia đình có công với cách mạng. Thực hiện phòng trào chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa và công tác vệ sinh môi trường ở các thôn làng phố năm 2019 là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ huyện nhà trong việc chung tay xây dựng NTM. Bên cạnh đó đoàn viên thanh niên trong của cơ quan tích cực tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, cuộc thi khoa học kĩ thuật trong thanh thiếu nhi kết quả đạt một giải nhì học sinh giỏi cấp tỉnh.

Về nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, huyện đoàn Ngọc Lặc xác định: tiếp tục tăng cường công tác giáo dục đạo đức lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên thanh niên. Tập trung vào các hoạt động giáo dục văn hóa giao thông, tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên đăng ký không tham gia các tệ nạn xã hội, đội ngũ cán bộ đoàn tích cực nắm bắt tư tưởng trong thanh niên. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục lý tưởng, giáo dục lòng yêu nước trong đoàn viên thanh niên. Tiếp tục làm tốt công tác kết nạp đoàn viên mới và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp. Tiếp tục tổ chức tốt cho học sinh và đoàn viên thanh niên làm vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, nhà văn hóa nơi cư trú. Chỉ đạo các đơn vị nhận ủy thác vốn vay của ngân hàng chính sách xã hội làm tốt công tác quản lý vốn vay, đôn đốc thu, nộp lãi đầy đủ đúng kỳ hạn và sử dụng vốn đúng mục đích đạt kết quả. Tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi. Chỉ đạo các tổ chức đoàn cơ sở tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2019, bình xét thi đua xây dựng chương trình hành động năm 2020. 

<

Tin mới nhất

Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh- thành triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch bệnh...(27/02/2020 9:54 SA)

Đảng bộ xã Kiên Thọ sớm hoàn thành đại hội chi bộ(24/02/2020 4:08 CH)

Đảng bộ xã Minh Sơn lãnh đạo tốt việc tổ chức Đại hội Chi bộ(21/02/2020 4:13 CH)

Hội nghị UBND huyện kỳ tháng 2/2020(20/02/2020 7:43 SA)

Hội nghị trực tuyến với 27 điểm cầu huyện, thị, thành phố về tình hình dịch bệnh do virus Corona...(17/02/2020 3:51 CH)

Giao ban công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025(14/02/2020 4:23 CH)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền kiểm tra công tác phòng, chống dịch do vi rút nCoV tại...(05/02/2020 3:26 CH)

°