Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ngọc Lặc, Bàn giao nhà mái ấm tình thương

Đăng ngày 16 - 08 - 2019

Chiều ngày ngày 14/8, Hội LHPN huyện Ngọc Lặc phối hợp với UBND xã Thạch Lập tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” năm 2019 cho Hộ chị Bùi Thị Hà là Hội viên, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc chi hội phụ nữ làng Đô Quăn, xã Thạch Lập, Tổng giá trị công trình xây dựng nhà ở là 130 triệu đồng.

Thực hiện cuộc vận động ủng hộ xây dựng “Mái ấm tình thương” giúp phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của cán bộ hội viên phụ nữ mỗi năm tham gia đóng góp 5.000đ/1 hội viên đã tạo nguồn lực ủng hộ xây dựng, sửa chữa nhà ở giúp phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020 và chung tay xây dựng nông thôn mới. Trong năm 2019, Hội LHPN huyện đã vận động cán bộ, hội viên phụ nữ ủng hộ xây dựng quỹ mái ấm tình thương  được số tiền là 120 triệu đồng, BTV Hội LHPN huyện đã tiến hành bình xét, lựa chọn hỗ trợ xây nhà mái ấm tình thương cho 4 hộ hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhà ở tạm bợ, dột nát tại các xã: Thạch Lập, Kiên Thọ, Ngọc Sơn.

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hội viên Bùi Thị Hà, làng Đô Quăn, xã Thạch Lập

Gia đình chị Hà thuộc diện hộ nghèo của xã, có hoàn cảnh khó khăn, có chồng  bị thần kinh nằm một chỗ, vợ bị tai nạn lao động liệt một tay phải, không còn khả năng lao động. Biết được hoàn cảnh của gia đình chị, Hội LHPN huyện đã quyết định hỗ trợ cho hội viên Bùi Thị Hà số tiền 20 triệu đồng để làm nhà ở, Tổng giá trị công trình xây dựng nhà ở là 130 triệu đồng. số tiền còn lại là vốn tự có của gia đình, anh em dòng họ đống góp bằng tiền, ngày công, vật liệu.  Sau 1 thời gian khẩn trương xây dựng ngôi nhà đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng giúp gia đình chị dần ổn định cuộc sống, vươn lên để phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.