Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Phát thanh trực tiếp, buổi phỏng vấn với lãnh đạo huyện Ngọc Lặc và Công an huyện về: Công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện Ngọc Lặc.

Đăng ngày 16 - 08 - 2019
100%

Sáng ngày 16/8/2019, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá đã tổ chức buổi trao đổi, phát thanh trực tiếp với đồng chí: Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chỉ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Xuân Sơn- Trưởng Công an huyện Ngọc Lặc; ông Lê Văn Khuê- Trưởng phố Lê Đình Chinh, thị trấn Ngọc Lặc về công tác: Bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn huyện Ngọc Lặc.

Buổi phỏng vấn với lãnh đạo huyện Ngọc Lặc và Công an huyện về: Công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện Ngọc Lặc.

Tại buổi phát thanh trực tiếp, các phóng viên của Đài PT - TH Thanh Hoá đã trực tiếp trao đổi các nội dung của công tác nêu trên và đã nghe các khách mời chia sẻ về những hiệu quả của các phong trào đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn huyện, trong đó đặc biệt nhấn mạnh: Huyện Ngọc Lặc là đô thị miền Tây của tỉnh,l đang trên đà phát triển, tuy nhiên đây cũng là địa bàn có nhiều tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về tội phạm và tệ nạn xã hội. Để nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, Công an huyện đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, tăng cường bám địa bàn, phát triển sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh trật tự. Do vậy, nhiều mô hình tự quản về an nin trật tự đã đem lại hiệu quả, nổi bật nhất là phong trào "Tiếng kẻng bình yên".

Xác định rõ tính phức tạp của tình hình tội phạm trên địa bàn, Công an huyện Ngọc Lặc đã triển khai quyết liệt các kế hoạch, phương án, mở nhiều đợt cao điểm về đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm, Công an huyện đã điều tra, làm rõ nhiều vụ việc, tố giác, tin báo tội phạm, đạt 86,8%, trong đó đã khởi tố các vụ việc, bị can, răn đe các đối tượng hình sự, phát hiện xử lý các vụ đánh bạc, bắt giữ đối tượng về tội tàng trữ, mua bán ma túy vv…

Trong công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn, Công an huyện chủ động tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền huyện Ngọc Lặc chỉ đạo Công an các xã, thị trấn huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, quần chúng nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, nhân rộng các mô hình giữ gìn an ninh nông thôn, như: Dòng họ tự quản, hội đồng hương tự quản, khu dân cư an toàn về ANTT, thực hiện tốt phong trào “Tiếng kẻng bình yên”. Phong trào “Tiếng kẻng bình yên” được triển khai trên địa bàn huyện Ngọc Lặc từ tháng 9/2017. Sau gần 2 năm triển khai, phong trào này đã được triển khai ở 281 thôn, khu phố. Sau tiếng kẻng báo yên vào 22h mỗi ngày đã tạo thói quen cho người dân hạn chế đi lại, nâng cao ý thức cảnh giác đối với các loại tội phạm, các tổ an ninh trật tự cũng tăng cường tuần tra để kịp thời phát hiện và ngăn chặn hành vi vi phạm. Khi có các đối tượng hay vụ việc gây mất an ninh trật tự xảy ra trong thôn thì người dân sẽ đánh kẻng báo động để kịp thời huy động nhân dân và lực lượng chức năng có mặt giải quyết.

Do làm tốt công tác phòng ngừa, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Ngọc Lặc có nhiều chuyển biến tích cực, các loại tệ nạn xã hội, an toàn giao thông được kiềm chế và giảm so với cùng kỳ, không xảy ra các vụ việc phức tạp, nổi cộm.

Trong buổi phát thanh trực tiếp các phóng viên cũng đã được nghe Công an huyện chia sẻ về hiệu quả từ các phong trào bảo vệ an ninh trật tự và nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh với tội phạm, trong thời gian tới Công an huyện Ngọc Lặc tiếp tục phát động sâu rộng phong trào toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác, cảm hóa, quản lý người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư; tiếp tục xây dựng khu dân cư không có tội phạm, tệ nạn xã hội gắn với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Bên cạnh đó, tích cực phát huy hiệu quả các mô hình tự quản, củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng các mô hình, góp phần hiệu quả trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

<

Tin mới nhất

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Minh Tuấn dự lễ giao nhận quân tại huyện Ngọc Lặc(11/02/2020 4:35 CH)

Huyện Ngọc Lặc tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020(11/02/2020 10:32 SA)

Các địa phương tổ chức nhiều hoạt động nhằm động động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.(10/02/2020 2:51 CH)

Công an huyện Ngọc Lặc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông(10/02/2020 7:56 SA)

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tặng quà cho 10 tân binh có hoàn cảnh khó khăn trước khi lên...(05/02/2020 3:43 CH)

Bắt quả tang đối tượng vận chuyển pháo trái phép(22/01/2020 3:05 CH)

Tổng kết công tác bảo đảm an toàn giao thông năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020(21/01/2020 9:21 SA)

°