Đảng ủy Thị trấn Ngọc Lặc tổ chức Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh"

Đăng ngày 05 - 08 - 2019

Sáng 4/8, Đảng ủy Thị trấn Ngọc Lặc tổ chức Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, Cuộc thi có sự tham gia của 14 Thí sinh, được tuyển chọn đến từ 14 Chi bộ thuộc Đảng bộ thị trấn.

Các Thi sinh thực hiện phần thi tại Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh" của Đảng bộ Thị trấn Ngọc Lặc

Đây là đợt sinh hoạt chính trị, xã hội, sâu rộng đến cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị trấn Ngọc Lặc, nhằm ôn lại và khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn của Di Chúc; thể hiện lòng tôn kính sự biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, ghi nhớ những tình cảm thiêng liêng, sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Bác Hồ kính yêu đối với đảng bộ và nhân dân, qua đó góp phần sâu sắc và thực hiện có hiệu quả tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh, phát huy sức mạnh của nhân dân góp phần cùng với tỉnh xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Các thí sinh tham gia phải học thuộc, nắm vững và vận dụng vào hoạt động thực tiễn nội dung bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (Công bố năm 1969).Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” được tổ chức với 2 phần thi: Thuyết trình và Trả lời câu hỏi phụ, xung quanh nội dung chủ đề về tác phẩm Di chúc và thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau 1 ngày cuộc thi đã diễn ra nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả. Các thí sinh đã trình bày đầy đủ phần nội dung trong câu hỏi bốc thăm, phân tích, hùng biện nội dung của đoạn di chúc và liên hệ bản thân và đơn vị, địa phương.

Cuộc thi không chỉ thu hút các thí sinh tham gia, mà còn thu hút rất đông các cổ động viên của các chi bộ, tạo ra không khí sôi nổi, hào hứng trong việc tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.