Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
349 người đã bình chọn
1233 người đang online

Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh

Đăng ngày 17 - 09 - 2019
100%

Sáng 16/9, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh đến năm 2020. Đồng chí Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ quản lý VSATTP huyện khai mạc và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong BCĐ quản lý VSATTP huyện; BCĐ quản lý VSATTP các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Sau ba năm thực hiện nghị quyết, huyện Ngọc Lặc đã quán triệt triển khai đến các Đảng bộ, Chi bộ trong toàn huyện. Các xã ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, huyện chỉ đạo 22/22 xã, thị trấn thành lập và kiện toàn BCĐ, có kế hoạch thực hiện công tác đảm bảo ATTP của xã. Kịp thời ban hành các văn bản triển khai chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh và BCĐ về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh. Ban hành văn bản giao chỉ tiêu, nhiệm vụ về an toàn thực phẩm cho UBND xã, thị trấn. Kịp thời kiện toàn BCĐ và quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, chỉ đạo các xã thị trấn kiện toàn ban Nông nghiệp xã, kiện toàn tổ giám sát cộng đồng thôn về an toàn thực phẩm sau khi sắp nhập thôn phố trên địa bàn. Thực hiện thống kê, phân loại, kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thường xuyên theo quy định. Sau 3 năm triển khai thực hiện có thể thấy, nhận thức, kiến thức, trách nhiệm về công tác đảm bảo ATTP của cán bộ, đảng viên, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm được nâng lên. Toàn huyện đã xây dựng được 16 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, hàng năm cung ứng ra thị trường khoảng trên 8.520 tấn thực phẩm các loại. Xây dựng được 11 mô hình giết mổ gia súc, gia cầm đảm bảo ATTP, có 7 chợ được lựa chọn, triển khai xây dựng mô hình chợ kinh doanh thực phẩm theo tiêu chuẩn Việt Nam, đến nay, đã lập xong quy hoạch và đang xây dựng khu bán thực phẩm sạch, hiện nay đang trong quá trình xây dựng. Xây dựng được hai cửa hàng bán hoa quả sạch và cửa hàng hải sản đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP. Đã tiến hành xây dựng mô hình bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm tại các trường mầm non của xã Quang Trung, Thị Trấn, Đồng Thịnh, Phúc Thịnh, Cao Thịnh, Lam Sơn, Kiên Thọ. Hiện nay, đã có 3 xã, thị trấn đạt 4/4 tiêu chí và đang đề nghị công nhận. 15 xã đạt 3/4 tiêu chí, 6 đơn vị đạt 2/4 tiêu chí.  Đã có 36/680 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 570 cơ sở ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm. Hiện nay đã có 100 % xã đã tiến hành cấp giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thực phẩm. Trong 3 năm qua, công tác kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm đã được các cấp các ngành quan tâm. Đã kiểm tra được 373 cơ sở phát hiện và xử lý 117 cơ sở vi phạm phạt tiền gần 119 triệu đồng, tiêu hủy hàng hoá trị giá gần 23 triệu đồng. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu lên những tồn tại hạn chế và những khó khăn vướng mắc tại đơn vị mình trong quá trình thực hiện các tiêu chí.

Đ/c Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ quản lý VSATTP huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ quản lý VSATTP huyện tiếp thu ghi nhận các ý kiến phát biểu đóng góp vào báo cáo sơ kết và sẽ hoàn chỉnh báo cáo trong thời gian tới. Đồng chí cũng yêu cầu, việc thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh cần phải được các xã, thị trấn quan tâm làm tốt hơn nữa đặc biệt trong năm 2019 này sẽ là một trong những tiêu chí để đánh giá xếp loại chung của các xã, thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ. Quan tâm đến công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm cần được các xã, thị trấn xác định đúng và tăng cường công tác quản lý về an toàn thực phẩm nhất là nguồn gốc xuất xứ thực phẩm, các cơ sở giết mổ. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm đối với các chợ, các cơ sở sản xuất kinh doanh. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giám sát, tiêu thụ sản phẩm nông sản, thực phẩm và kết nối cung cầu. Đưa vào vận hành hệ thống hỗ trợ quản lý an toàn thực phẩm để kịp thời cập nhật thông tin, dữ liệu phục vụ việc lãnh đạo chỉ đạo, theo dõi, thống kê báo cáo về công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn.

<

Tin mới nhất

Huyện Ngọc Lặc: Hoàn thành Đại hội MTTQ cấp xã, nhiệm kỳ 2024 -2029(24/03/2024 9:17 SA)

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Thúy Sơn lần thứ VII(21/03/2024 8:48 SA)

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Lộc Thịnh nhiệm kỳ 2024 - 2029(20/03/2024 8:45 SA)

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Đồng Thịnh lần thứ XV(19/03/2024 9:24 SA)

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Minh Tiến nhiệm kỳ 2024 - 2029(19/03/2024 9:21 SA)

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Mỹ Tân nhiệm kỳ 2024 - 2029(16/03/2024 9:13 SA)

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Ngọc Trung lần thứ XXI(08/03/2024 8:36 SA)

Đại hội MTTQ thị trấn Ngọc Lặc khóa IX, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp(08/03/2024 8:34 SA)

°