Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, kiểm tra rà soát hộ nghèo và hộ cận nghèo tại xã Nguyệt Ấn

Đăng ngày 23 - 09 - 2019

Ngày 20/9/2019, Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thăm, kiểm tra rà soát hộ nghèo và hộ cận nghèo tại xã Nguyệt Ấn; Cùng đi có đại diện Phòng Lao động,Thương binh và xã hội, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tài chính- Kế hoạch, Ủy ban MTTQ huyện và NH Chính sách XH huyện.

Đ/c Phạm Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện tham hộ nghèo tại thôn Nguyệt Thịnh, xã Nguyệt Ấn

Đoàn đã trực tiếp đến thăm 1 số hộ nghèo của thôn Nguyệt Thịnh đây là thôn có tỷ lệ hộ nghèo chiếm cao nhất toàn xã vơi 21/ 145 hộ.

Tại các hộ cận nghèo của thôn Nguyệt Thịnh đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên các hộ nghèo và hộ cận nghèo chăm lo làm ăn, vượt qua khó khăn, học hỏi kinh nghiệm sản xuất,  cùng với đó tranh thủ các chủ trương chính sách hỗ trợ của đảng và nhà nước để phát triển kinh tế gia đình tăng thu nhập chấp hành tốt chủ trương đường lối của đảng chính sách pháp luật của nhà nước

Nhân dịp này đồng chí cũng đã tặng quà cho các hộ nghèo nhằm động viên, chia sẻ với các hộ Sau khi đi thực tế đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi loàm việc với xã, nghe báo cáo kết quả triển khai thực hiện điều tra, rà soát, bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Nguyệt Ấn 9 tháng  năm 2019;  Công tác xuất khẩu lao động, tình hình KT – XH 9 tháng năm 2019

Theo báo cáo của lãnh đạo UBND xã, việc thực hiện quy trình rà soát, bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 được triển khai khẩn trương, nghiêm túc bám sát kế hoạch hướng dẫn của ngành chức năng. UBND xã đã xây dựng kế hoạch rà soát, bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn, ban hành Quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thành của xã, thôn; Chỉ đạo, hướng dẫn các thôn xóm đã thực hiện tốt công tác rà soát, điều tra, xác định hộ nghèo, hộ cận nghèo đầy đủ các bước, đảm bảo quy trình, sát với yêu cầu, kế hoạch của UBND xã. Tuy nhiên là 1 xã cách xa trung tâm huyện, Nguyệt ấn còn chiếm tỷ lệ hộ nghèo khá cao so vơi mặt bằng chung của huyện.

Đ/c Phạm Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo xã về công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo, công tác giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động trên địa bàn xã Nguyệt Ấn

Tại buổi làm việc này, thành viên đoàn công tác của huyện, cũng như các ban ngành của xã đã mạnh dạn thẳng thắn phát biểu ý kiến trao đổi làm rõ những các nội dung liên quan đến công tác giải quyết việc làm cho người lao động, các giải pháp đẩy mạnh công tác giảm nghèo nhanh và bền vững và 1 số nội dung quan trọng khác.

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện dã phân tích làm rõ 1 số nội dung , chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục; Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền cơ sở cần tăng cường tuyền truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác giảm nghèo; phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội cùng cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận các nguồn vốn vay nhất là vay xuất khẩu lao động và các nguồn vốn hỗ trợ khác để phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Trong bài phát biểu của đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện có đoạn nhấn mạnh. Cũng trong buổi làm việc này đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và đoàn giám sát cũng ghi nhận các ý kiến, kiến nghị đề xuất của địa phương để phản ánh với các cơ quan chức năng theo quy định.