Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội MTTQ các cấp

Đăng ngày 23 - 09 - 2019

Sáng ngày 20/9/2019, UB MTTQ Việt Nam huyện Ngọc Lặc tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hoá lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Ngọc Lặc lần thứ XVI nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí Phạm Văn Thiết, Uỷ viên BTV huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện trực tiếp quán triệt triển khai các Nghị quyết Đại hội các cấp.

Toàn cảnh hội nghị

Với tinh thần “đoàn kết - đổi mới - sáng tạo - hiệu quả”, Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIV đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thông qua Nghị quyết, trong đó xác định 12 chỉ tiêu và 5 chương trình hành động, đề ra các giải pháp cơ bản để triển khai thực hiện chương trình hành động của nhiệm kỳ. Đồng thời, vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của địa phương và đất nước. Phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm. Nâng cao hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ các cấp, trong đó chú trọng giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên. Tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân...

MTTQ huyện Ngọc Lặc lần thứ XVI với chủ đề: “Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam huyện và cơ sở, góp phần xây dựng Ngọc Lặc trở thành Trung tâm Đô thị Miền núi phía Tây của tỉnh Thanh Hoá” đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ chung và 5 mục tiêu chương trình cụ thể: Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân để cùng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị đảng bộ huyện đề ra; Phát huy tinh thần sáng tạo, tự quản của nhân dân, nâng cao hiệu quát các cuộc vận động, các phòng trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững QP-AN; nâng cao vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; Tiếp tục tuyên truyền và nâng cao hoạt động đối ngoại của nhân dân; tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, nâng cao hiệu quát hoạt động của UB MTTQ từ huyện đến cơ sở.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đưa ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở địa phương, đơn vị nhằm sớm đưa Nghị quyết của Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIV và Nghị quyết của MTTQ Việt Nam huyện Ngọc Lặc lần thứ XVI nhiệm kỳ 2019-2024 vào cuộc sống.

Trên cơ sở các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội, các đơn vị xây dựng kế hoạch kịp thời triển khai việc học tập, quán triệt nghị quyết đại hội ở cấp mình. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân, gắn việc triển khai, quán triệt, tổ chức thực hiện nghị quyết với các cuộc vận động, phong trào thi đua trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ sở, quyết tâm đưa Nghị quyết vào cuộc sống ngay từ năm đầu của nhiệm kỳ.