Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tôn giáo cấp xã năm 2019

Đăng ngày 30 - 09 - 2019

Thực hiện Chương trình công tác tháng 9 năm 2019, sáng 27/9/2019, UBND huyện Ngọc Lặc phối hợp với Ban Tôn giáo tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tôn giáo cấp xã năm 2019 tham dự lớp tập huấn có các đồng chí: Hồ Việt Anh, Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; Lãnh đạo Phòng Nội vụ, các phòng ban, ngành cấp huyện.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn công tác Tôn giáo

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Nội vụ huyện đã huyện nêu rõ: Trong những năm qua, Huyện ủy, UBND huyện Ngọc Lặc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với công tác tôn giáo, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào các tôn giáo thực hành nghi lễ tôn giáo trong khuôn khổ quy định của pháp luật. Nhờ vậy, tình hình tôn giáo trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Các tổ chức tôn giáo, các chức sắc, chức việc và tín đồ đã tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động từ thiện xã hội, xóa đói giảm nghèo... góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội của từng địa phương và toàn huyện.Trong thời gian tới, để công tác quản lý nhà nước về tôn giáo đạt được kết quả tốt hơn, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện, đồng chí Trưởng phòng Nội vụ huyện cũng đề nghị các học viên tham dự hội nghị nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tập trung tiếp thu,tích cực, chủ động tham gia thảo luận, nêu ra những tình huống, những vấn đề phát sinh, những khó khăn vướng mắc ở địa phương để cùng trao đổi, thảo luận và thống nhất cách xử lý đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.Tại hội nghị tập huấn, Đ/c Hồ Việt Anh, Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh đã Quán triệt Luật Tín ngưỡng tôn giáo, các văn bản có liên quan và hướng dẫn nghiệp vụ công tác tôn giáo; Tình hình tôn giáo và một số nội dung trọng tâm về công tác tôn giáo trong thời gian tới.Thông qua hội nghị nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác quản lý nhà nước đối với tôn giáo nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay; Từ đó áp dụng vào thực tiễn, thực hiện tốt vai trò chỉ đạo, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo góp phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.