Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội, Hội CTĐ năm học 2018 -2019

Đăng ngày 30 - 09 - 2019

Sáng ngày 26-9, Hội Đồng đội huyện đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Đoàn, Đội, Hội CTĐ năm học 2018 -2019, triển khai chương trình năm học 2019 – 2020. Dự Hội nghị có các đồng chí: Đại diện lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy, Phòng Giáo dục & Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ huyện và các đồng chí là Ủy viên Hội Đồng đội huyện; Hội Đồng đội các xã, thị trấn; Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội - Hội Chữ thập đỏ năm 2019

Trong năm học 2018-2019, được sự quan tâm chỉ đạo của Hội đồng Đội tỉnh, Ban Thường vụ Huyện đoàn và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, công tác Đoàn, Đội, Hội CTĐ và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019  huyện Ngọc Lặc tiếp tục được củng cố và phát triển. Đội ngũ cán bộ tổng phụ trách Đội đã chủ động tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động tuần, tháng và cả năm học; phối hợp với Hội đồng Đội các xã, thị trấn và giáo viên chủ nhiệm tập huấn nghiệp vụ và trang bị đầy đủ tài liệu cho các Liên, Chi đội. Công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác chỉ đạo, tổ chức các hoạt động của Đội tiếp tục được quan tâm, duy trì có hiệu quả.

Các phong trào, cuộc vận động và các hoạt động của Đội được triển khai sôi nổi, toàn diện, bám sát các mục tiêu, thực hiện có hiệu quả Chương trình công tác, thu hút đông đảo đội viên, thiếu niên, nhi đồng tham gia; góp phần tạo môi trường cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng rèn luyện và trưởng thành. Tiêu biểu là các Phong trào “Nói lời hay làm việc tốt”;, phong trào "Vì màu xanh quê hương",  "Ngày thứ bảy tình nguyện", "Ngày chủ nhật xanh",... đặc biệt, các cuộc vận động " Giúp bạn đến trường"; "Măng non tiếp sức đến trường", “Tấm áo tặng bạn”,.. đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo thanh thiếu nhi. Trong năm học vừa qua, toàn huyện đã quyên góp được 85triệu đồng cho 171 emthiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bỏ học quay lại trường.  Công tác bảo vệ, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng, đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em cũng được Hội Đồng đội huyện quan tâm. Năm học 2018-2019, Hội đồng Đội huyện tiếp tục tuyên truyền, triển khai Luật Trẻ em và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến trẻ em, phân công cán bộ, thành lập Các nhóm nòng cốt nắm bắt tình hình trẻ em tại 19/19 xã, thị trấn toàn huyện; định kỳ hằng quý báo cáo tình hình trẻ em với Đoàn cấp trên và báo cáo đột xuất khi có vấn đề phát sinh trên địa bàn. Kịp thời lên tiếng bảo vệ trẻ em và kiến nghị xử lý các hành vi xâm hại quyền trẻ em, Năm học 2019-2020, Hội Đồng đội huyện tiếp tục triển khai hiệu quả các giải pháp về công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; hỗ trợ, giúp đỡ, đỡ đầu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; trong đó tập trung thực hiện “Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt, giai đoạn 2018 – 2022 Hội đồng Đội đề ra các chỉ tiêu cơ bản để thực hiện đạt kết quả cao trong công tác đội và phong trào TTNtrong đó phấn đấu 100% giáo viên làm tổng phụ trách Đội được tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ công tác; duy trì, phát huy hiệu quả Hội đồng huấn luyện cấp huyện.

Tại hội nghị này hội nghị đã trao giấy khen cho các đơn vị và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Đoàn, Đội, Hội CTĐ năm học 2018 -2019.