Đại hội Hội Cựu giáo chức huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024

Đăng ngày 09 - 09 - 2019

Sáng ngày 7/9, Hội Cựu giáo chức huyện Ngọc Lặc tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đến dự về phía tỉnh có đồng chí Đỗ Bá Tuyến, Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh; về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo Đại hội; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể huyện và các đại biểu chính thức của Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, Hội Cựu giáo chức huyện thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hội đã tích cực hoàn thiện tổ chức, kết nạp nhiều cán bộ giáo viên đã nghỉ hưu vào Hội. Đến nay, toàn huyện có 481/508 hội viên vào Hội = 94,68%, ở 21 hội cơ sở. Hoạt động công tác hội đã từng bước đổi mới, sáng tạo trong lựa chọn các nội dung phù hợp tham gia vào hoạt động giáo dục, đào tạo ở địa phương, đẩy mạnh phong  trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, quyên góp quỹ, tặng hàng trăm suất quà cho học sinh, giáo viên có thành tích trong giảng dạy và học tập. Hội thực sự là nòng cốt của phong trào xây dựng gia đình, dòng họ hiếu học, cộng đồng học tập. Tiếp tục phát huy tốt truyền thống cách mạng vốn có của Nhà giáo, Có nhiều hội viên làm kinh tế giỏi và xây dựng mô vườn mẫu tiêu biểu. Hội cũng đã làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hoá, xây dựng được quỹ “thắm tình đồng nghiệp”  trợ cấp cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Hội Cựu giáo chức huyện phấn đấu: 100% là hội viên gương mẫu đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, gia đình hiếu học. Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phát huy truyền thống cách mạng, yêu nước, yêu nghề vốn có của đội ngũ các Nhà giáo Cựu Giáo chức, quyết tâm xay dựng hội vững mạnh; góp phần cùng Ngành GD – ĐT thực hiện “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ừng yêu cầu CNH – HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”; góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện nhà làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời tạo nguồn nhâ lực để thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Bá Tuyến, Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh và đồng chí Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác của Hội Cựu giáo chức khóa II nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Hội Cựu giáo chức huyện Ngọc Lặc lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2019- 2024, Đồng chí Bùi Trung Thành, được Đại hội bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức Khóa III, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp tỉnh trong thời gian tới.