Khai mạc lớp cập nhật kiến thức QPAN cho cán bộ đối tượng 3

Đăng ngày 09 - 09 - 2019

Sáng nay (9/9), tại TTBD Chính trị huyện, Hội đồng Giáo dục QPAN Tỉnh Thanh Hoá, Phối hợp với UBND huyện và Ban CHQS huyện Ngọc Lặc đã tổ chức khai mạc lớp cập nhật kiến thức QP-AN cho các đồng chí cán bộ thuộc đối tượng 3 tại huyện Ngọc Lặc; Tham dự tại lễ khai mạc có các đồng chí: Đại tá Mai Văn Ngọc, Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Uỷ viên HĐGDQP tỉnh; Lãnh đạo trường QS tỉnh; Đồng chí Phạm Văn Đạt, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐGD QPAN huyện khai mạc lớp học.

Đại tá Mai Văn Ngọc, Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Uỷ viên HĐGDQP tỉnh phát biểu tại buổi khai mạc

Trong thời gian tập huấn các đồng chí cán bộ, trưởng, phó các phòng, ban ngành, đoàn thể, Bí thư, Phó bí thư Đảng uỷ xã, thị trấn, được học tập, quán triệt các chuyên đề với những nội dung mới được cập nhật về chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của cấp ủy, chính quyền địa phương về QPAN.

Trong thời gian học tập, các học viên được trang bị các kiến thức về đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới, nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng, an ninh quốc gia, Luật nghĩa vụ quân sự, Luật dân quân tự vệ, pháp lệnh dự bị động viên… và 1 số nội dung khác

Đồng chí Phạm Văn Đạt, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐGD QPAN huyện phát biểu tại buổi khai mạc

Thông qua lớp bồi dưỡng, học viên được bồi dưỡng nhận thức đúng đắn về vị trí, vai trò của nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; quan điểm xuyên suốt của Đảng và Nhà nước ta trong thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, từ đó có vận dụng vào thực tiễn công tác. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ viết bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận.

Thay mặt cơ quan Thường trực Hội đồng Giáo dục QPAN tỉnh, Đại tá Mai Văn Ngọc, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh - Uỷ viên HĐGDQP tỉnh đề nghị các cơ quan, ban ngành phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để lớp bồi dưỡng đạt kết quả cao. Đối với người học, phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ nghiêm kỷ luật quân đội, khắc phục mọi khó khăn, tổ chức học tập bảo đảm thời gian, quân số, đạt mục đích yêu cầu đề ra.