Trường THCS Lê Đình Chinh triển khai tháng cao điểm về phòng chống ma túy –HIV/AIDS, đợt 1 năm học 2019 – 2020

Đăng ngày 09 - 09 - 2019

Sáng ngày 9/9/2019 Trường THCS Lê Đình Chinh, thị trấn Ngọc Lặc, cùng với các Trường trên địa bàn toàn huyện, tổ chức lễ phát động hưởng ứng phòng chống ma túy – HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội khác, tham dự có đồng chí Vũ Ngọc Liêm, Phó Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện, các đồng chí Trưởng Công an, Trưởng Trạm Y tế thị trấn, cùng toàn thể các Thầy giáo, Cô giáo, các em học sinh đã có mặt đông đủ

Lễ phát động tháng cao điểm về phòng chống ma túy –HIV/AIDS tại trường THCS Lê Đình Chinh

Với thông điệp “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu” và khẩu hiệu “Hãy tránh xa ma túy và các tệ nạn xã hội, xây dựng một môi trường an toàn” vì một tương lai tươi đẹp đã được lan tỏa trong  buổi lễ phát động hưởng ứng phòng chống ma túy – HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội khác và  nó được xuyên suốt trong cả năm học mới 2019 – 2020 mà các Thầy giáo, Cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trường THCS Lê Đình Chinh thị trấn Ngọc Lặc quyết tâm thực hiện

Như chúng ta đã biết Ma tuý mang đến hiểm hoạ lớn cho xã hội, gây ra tác hại lớn đối với sức khoẻ, làm suy giảm giống nòi, ảnh hưởng đến phẩm giá, trí  tuệ, lối sống và hành vi của con người và là nguyên nhân dẫn đến nhiều loại tội phạm và TNXH khác. Nghiện ma tuý đồng hành với sự đói nghèo, là con đường ngắn nhất dẫn đến căn bệnh HIV/AIDS, trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội. Ma tuý có mặt ở khắp nơi, từ nông thôn đến thành thị, xâm nhập vào học đường, vào thế hệ trẻ -tương lai của đất nước.

Những năm qua, các cấp, các ngành trong huyện và toàn xã hội có nhiều nỗ lực trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý như:  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách, pháp luật về ma tuý; đấu tranh, triệt phá các đường dây, tụ điểm liên quan đến ma tuý; tổ chức cai nghiện, giúp đỡ người nghiện sau cai tái hoà nhập cộng đồng.