Trường THPT Ngọc Lặc tổ chức lễ phát động tháng cao điểm phòng chống ma tuý HIV/ AIDS tội phạm đợt 1 năm học 2019-2020

Đăng ngày 09 - 09 - 2019

Sáng ngày 9/9, trường THPT Ngọc Lặc tổ chức lễ phát động tháng cao điểm phòng chống ma tuý HIV-AIDS tội phạm đợt 1 năm học 2019-2020.

Lễ phát động tháng cao điểm phòng chống ma tuý HIV/ AIDS tội phạm đợt 1 năm học 2019-2020 tại trường THPT Ngọc Lặc

Nhằm mục đích tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, BGH trong công tác phòng, chống ma túy nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong công tác phòng, chống ma túy. Trong thời gian tới, trường THPT Ngọc Lặc tiếp tục tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy đến toàn thể cán bộ, giáo viên, HS, các tổ chức đoàn thể của nhà trường với các nội dung và hình thức phù hợp, dễ hiểu nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, HS trong phòng, chống và kiểm soátma túy, ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi tệ nạn ma tuý mại dâm xâm nhập học đường. Xây dựng  “Nhà trường không có ma tuý”, tạo môi trường lành mạnh, góp phần tích cực phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân trên địa bàn huyện. Thường xuyên quan tâm công tác phòng, chống ma túy- HIV/AIDS và phải xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, được thực hiện thường xuyên, liên tục và tích cực. Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa nhà trường, các cơ quan chức năng, gia đình và toàn xã hội trong công tác phòng, chống ma tuý- HIV/AIDS. Nhà trường phấn đấu duy trì 100% cán bộ, giáo viên, HS không liên quan đến tệ nạn ma túy trong trường học. Thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục phòng, chống HIV/AIDS; phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm trong trường học, để cung cấp kiến thức về HIV/AIDS, mại dâm, tác hại của tệ nạn ma túy đặc biệt là loại ma túy tổng hợp, giáo dục học sinh thực hiện lối sống lành mạnh. Nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về tác hại và hậu quả của ma tuý- HIV/AIDS, phát huy tính chủ động, sáng tạo của mỗi người, tự nguyện cùng cộng đồng tham gia phòng, chống tệ nạn ma tuý, phòng, chống HIV/AIDS để đạt mục tiêu xây dựng nhà trường không có ma túy. Đưa nội dung giáo dục phòng, chống tệ nạn ma tuý; phòng, chống HIV/AIDS, mại dâm vào chương trình bồi dưỡng giáo viên, chương trình giảng dạy và giáo dục ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống về kiến thức hiểu biết về phòng, chống HIV/AIDS; phòng, chống ma tuý; phòng, chống mại dâm cho học sinh. Lồng ghép các hoạt động giáo dục phòng, chống ma túy; HIV/AIDS vào phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhằm xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn không có tệ nạn xã hội, không có ma túy, HIV/AIDS. Tích cực tham gia phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện kịp thời các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ  các chất ma tuý bất hợp pháp. Năm học 2019- 2020, trường THPT Ngọc Lặc thực hiện “Bốn không”: Không dùng, không thử  các chất ma tuý dưới bất kì hình thức nào. Không che dấu khi bạn bè, người thân vi phạm ma tuý. Không rủ rê, lôi kéo bạn bè tham gia vào sử dụng ma tuý. Không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ  các chất ma tuý. Tham gia tích cực và thực hiện các chiến dịch truyền thông phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm. Phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ để cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh tự giác tham gia phòng, chống tọi phạm và tệ nạn ma túy. Mọi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, tích cực và có trách nhiệm vận động thuyết phục con, em, người thân trong gia đình, dòng họ mình, trong cơ quan, trường học, tham gia phòng, chống ma túy, đăng kí nói không với ma túy, vì sự bình yên, hạnh phúc của mọi người, mọi nhà.

Nhân dịp này, nhà trường đã tổ chức cho CBGV và học sinh ký cam kết và giao ước thi đua không liên quan đến tệ nạn ma tuý và tích cực phòng, chống ma túy trong năm học 2019- 2020.