Công an huyện Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác, phong trào thi đua vì An ninh tổ quốc năm 2019 và triển khai công tác, phát động phong trào thi đua năm 2020.

Đăng ngày 13 - 01 - 2020

Sáng ngày 9/1/2020, Công an huyện Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác, phong trào thi đua vì An ninh tổ quốc năm 2019 và triển khai công tác, phát động phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí đại tá Đào Đức Minh- Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá; Đồng chí Ngô Tiến Ngọc- Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Ngọc Lặc; Đồng chí Đỗ Xuân Sơn- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Ngọc Lặc; Đồng chí Phạm Tiến Dũng- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại tá Đào Đức Minh- Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá phát biểu tại hội nghị

Năm 2019, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Ngọc Lặc ổn định, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, phục vụ tốt cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã tập trung lãnh đạo, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết và chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện về nhiệm vụ đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng.

Kết quả năm 2019, về an ninh chính trị, đã nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu đề xuất với Công an tỉnh và UBND huyện giải quyết các vấn đề về chính trị nội bộ; hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng; tình hình khiếu kiện, giải phóng mặt bằng; quản lý người nước ngoài, việt kiều. Triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng, các đoàn lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước đến thăm, làm việc tại Ngọc Lặc. Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật được triển khai thực hiện có trọng tâm, trọng điểm. Không để xảy ra các vụ trọng án, các tụ điểm, ổ nhóm tội phạm và tệ nạn xã hội, tạo sự chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội như: số vụ phạm pháp hình sự giảm so với cùng kỳ; Duy trì liên tục các đợt cao điểm, các kế hoạch kiểm tra, xử lý vi phạm theo chuyên đề; tích cực phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường tổ chức các buổi tuyên truyền nội dung về luật giao thông đường bộ, PCCC và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội cho học sinh, giáo viên, hội viên hội phụ nữ, công nhân các doanh nghiệp và hộ dân trên địa bàn huyện Ngọc Lặc. Kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm luật giao thông. Công tác quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến, đã kiểm tra cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, xử phạt hành chính các cơ sở vi phạm theo đúng quy định pháp luật. Công tác PCCC - CHCN được thực hiện có hiệu quả. Đã tổ chức kiểm tra, hướng dẫn an toàn cho các cơ sở kinh doanh. Củng cố, duy trì các mô hình phong trào, tổ tự quản về ANTT. Tham mưu thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng công an xã bán chuyên trách, Công an xã chính quy, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp và các tổ chức quần chúng làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Đ/c Ngô Tiến Ngọc- Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Ngọc Lặc phát biểu tại hội nghị

Năm 2020, để hoàn thành tốt nhiệm giữ vững ANTT, Công an huyện Ngọc Lặc đề ra các nhiệm vụ cụ thể cần tập trung thực hiện là: Phát huy vai trò của lực lượng Công an trong việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về đảm bảo ANTT, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; Tăng cường công tác bảo vệ ANQG; Đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, kiềm chế sự gia tăng tội phạm và vi phạm pháp luật; Tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT, góp phần từng bước xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, trật tự đi đôi với đẩy mạnh cải cách hành chính; Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí đại tá Đào Đức Minh- Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá và Đồng chí Ngô Tiến Ngọc- Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Ngọc Lặc ghi nhận, biểu dương và chúc mừng Công an huyện Ngọc Lặc đã thực hiện thắng lợi, đạt kết quả cao trong công tác, phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc năm 2019, đảm bảo ANTT, tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian tới, đồng chí đại tá Đào Đức Minh- Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá và đồng chí Ngô Tiến Ngọc-Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Ngọc Lặc yêu cầu lực lượng Công an huyện khắc phục khó khăn, tăng cường đoàn kết thống nhất, tập trung triển khai mọi biện pháp nhằm tham mưu hiệu quả cho Huyện ủy, HĐND, UBND trong chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tiếp tục giữ vững ổn định về an ninh chính trị, trấn áp mạnh các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn, ổn định, lành mạnh, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế, thực hiện các chinh sách an sinh, xã hội của địa phương. Trước mắt, tập trung lực lượng, biện pháp triển khai hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Tiếp thu, quán triệt ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo huyện, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu công tác, phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2020. Thường xuyên nắm chắc vào tình hình để làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương để kịp thời giải quyết các vấn đề, tránh để xảy ra điểm nóng. Làm tốt công tác an ninh nội bộ, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo để phục vụ tốt cho Đại hội Đảng các cấp ra vào năm 2020.

Nhân dịp này, đồng chí Đại tá Đào Đức Minh- Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đã trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019.