Huyện ủy Ngọc Lặc Gặp mặt, chúc Tết cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Canh Tý 2020

Đăng ngày 16 - 01 - 2020

Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, sáng 14-1-2020, Huyện ủy Ngọc Lặc tổ chức Gặp mặt, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện và các đồng chí Quân đội, Công an cấp bậc từ Thượng tá đã nghỉ hưu. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Ngô Tiến Ngọc, ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Ngô Tiến Ngọc, ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi Gặp mặt.

Đ/c Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông báo những kết quả nổi bật của huyện đã đạt được trong năm 2019

Phát biểu tại buổi Gặp mặt, đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông báo nhanh những kết quả nổi bật của huyện đã đạt được trong năm 2019: Năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, sự điều hành chủ động, quyết liệt, linh hoạt có hiệu quả của UBND huyện, sự cố gắng nỗ lực của các cấp, các ngành, các thành phần kinh tế, nhân dân trên địa bàn huyện, huyện Ngọc Lặc đã thực hiện đạt và vượt kế hoạch 23/28 chỉ tiêu chủ yếu. Trong đó có 16 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Cơ cấu kinh tế tiếp tục được chỉ đạo phát triển đúng hướng, Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tốc độ tăng giá trị sản xuất ước đạt 14,1%: trong đó nông, lâm, thủy sản tăng 4,9%; công nghiệp xây dựng tăng 16,7%; các ngành dịch vụ, thương mại tăng 18,8%. Cơ cấu kinh tế trong GDP chuyển dịch theo hướng tích cực; tỷ trọng ngành Nông, Lâm, Thủy sản chiếm 25,3%; ngành Công nghiệp, Xây dựng chiếm 27,1%; ngành Dịch vụ Thương mại chiếm 47,6%, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 36 triệu đồng/ người/ năm.

Sản xuất Nông, Lâm, Thủy sản phát triển tương đối toàn diện giá trị sản xuất toàn ngành ước đạt 1.876 tỷ đồng. Giá trị sản xuất hàng hóa công nghiệp, xây dựng tăng so với cùng kỳ, tổng diện tích gieo trồng 20.140 ha, tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt 57.120 tấn. Trồng rừng tập trung ước đạt 860,9 ha vượt 23% kế hoạch. Nâng tỷ lệ che phủ rừng lên 39,05% vượt kế hoạch năm đề ra.

Đ/c Ngô Tiến Ngọc, ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Chương trình tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm thực hiện theo kế hoạch. Bình quân toàn huyện đạt 15,4 tiêu chí / xã tăng 1,4 tiêu chí so với năm 2018. Đến nay toàn huyện đã có 102 thôn và 8 xã được công nhận đạt chuẩn NTM. Chương trình phát triển Đô thị được quan tâm. Các phong trào phát triển kinh tế xã hội thực hiện có hiệu quả đã có sự lan tỏa tích cực trong nhân dân. Văn hóa - xã hội có chuyển biến tiến bộ, chính sách an sinh xã hội, chính sách người có công được thực hiện kịp thời, công tác giáo dục, giải quyết việc làm, chăm sóc sức khỏe, xóa đói giảm nghèo tiếp tục được quan tâm thực hiện. An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định; bảo đảm an toàn tuyệt đối các sự kiện quan trọng được tổ chức trên địa bàn. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được kiềm chế. Công tác thanh tra, tiếp dân được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu vào mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2020 và các năm tiếp theo.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy Ngô Tiến Ngọc đã trân trọng cám ơn những đóng góp quý báu cũng như những tình cảm đặc biệt mà các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện đã nghỉ hưu đã đóng cho huyện. Đồng chí tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp; đồng thời chúc Tết các đồng chí cán bộ hưu trí và toàn thể gia đình năm mới mạnh khỏe, tiếp tục quan tâm đóng góp ý kiến với Huyện.