Ban Chỉ huy Quân sự huyện: Tổ chức Hội nghị Quân chính năm 2019

Đăng ngày 20 - 01 - 2020

Sáng 16/01, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị Quân chính năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí Phạm Công Hoàn, UVTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Đồng chí Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2019, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng. Nổi bật như tổ chức bồi dưỡng, cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng đạt kết quả thiết thực; thành lập các đơn vị tự vệ đạt kết quả tốt; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu; lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên về nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; hoạt động công tác đảng, công tác chính trị trong các nhiệm vụ được tiến hành toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm; chỉ đạo thực hiện tốt công tác huấn luyện cho các đối tượng đạt  nội dung chương trình kế hoạch năm; tham mưu tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ và phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn cứu hộ.

Đ/c Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Cơ quan quân sự các cấp đã phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương trong tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản hướng dẫn về thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng, củng cố khu vực phòng thủ, xây dựng lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên đủ về số lượng, bảo đảm chất lượng, công tác giáo dục quốc phòng an ninh được triển khai nghiêm túc đồng bộ, đã góp phần nâng cao tiềm lực quốc phòng, xây dựng thế trận khu vực phòng thủ huyện vững chắc. Cụ thể năm 2019 đã tham mưu cho BTV Huyện ủy, ban hành Chỉ thị về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng. Phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tham mưu cho Thường vụ thành lập ba đoàn, tổ chức kiểm tra hai đảng bộ xã Lam Sơn, thị trấn Ngọc Lặc, 2 đơn vị Tòa án nhân dân huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện về việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng, việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2019 và tham mưu ban hành các kế hoạch về công tác quốc phòng quân sự  năm 2019, Theo đó công tác quân sự công tác đảng, công tác chính trị, công tác hậu cần kĩ thuật và một số công tác khác đều đạt kết quả tốt.

Trao giấy khen cho các tập thể cá nhân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận để làm rõ thêm những kết quả đạt được trong năm 2019, đồng thời thảo luận về phuơng hướng, nhiệm vụ lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, một số chỉ tiêu chủ yếu đề ra trong năm 2020
Phát biểu tại hội nghị đồng chí: Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã  ghi nhận những kết quả trong công tác QSQP năm 2019, đồng thời phân tích thêm 1 số nguyên nhân tồn tại hạn chế và chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, Về công tác xây dựng nền quốc phòng cần phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương củng cố, xây dựng Khu vực phòng thủ, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân; tập trung xây dựng tiềm lực về chính trị, tinh thần trong KVPT thực sự vững chắc. Phối hợp với các lực lượng làm tốt nhiệm vụ bảo vệ ANTT dịp trước, trong và sau tết nguyên đán Canh Tý 2020, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn, không để xảy ra điểm nóng, các tình huống bất ngờ, để nhân dân vui xuân đón tết, an toàn.

Hội nghị đã trao giấy khen cho các tập thể cá nhân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.