Ban chỉ huy quân sự huyện Ngọc Lặc tổ chức hội nghị tập huấn cán bộ năm 2020

Đăng ngày 08 - 01 - 2020

Sáng 8/01/2020, Ban chỉ huy quân sự huyện Ngọc Lặc tổ chức hội nghị tập huấn cán bộ năm 2020. Đồng chí Phạm Công Hoàn, Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự huyện khai mạc hội nghị. Tham gia lớp tập huấn có đầy đủ cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp BCH Quân sự huyện; về phía xã có BCH quân sự xã gồm: CTV, Chỉ huy Trưởng các xã, thị trấn; BCH quân sự các đơn vị dân quân tự vệ.

Toàn cảnh hội nghị

Với mục đích nhằm thống nhất một số nội dung về huấn luyện quân sự, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật, công tác dân quân tự vệ. Hoạt động công tác đảng, công tác chính trị, công tác hậu cần kĩ thuật. Làm cơ sở nâng cao trình độ, năng lực tham mưu, chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ huấn luyện tạo sự thống nhất trong toàn bộ lực lượng vũ trang huyện. Trong thời gian 2 ngày, lớp tập huấn sẽ trang bị cho các đại biểu một số nội dung cơ bản như: cơ quan quân sự làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong xử lý tình huống A2. Xây  dựng kế hoạch phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn của cơ quan đơn vị. Một số nội dung về xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật. Mang theo trang bị trong huấn luyện chiến đấu. kĩ thuật chiến đấu bộ binh có học viên sẽ được trang bị các kiến thức về xây dựng kế hoạch kiểm tra bắn đạn thật, tổ chức, phương án thực hành kiểm tra một số bài bán súng, huấn luyện kỹ năng bắn súng AK. Quy cách soạn thảo các loại giáo án huấn luyện quân sự, hướng dẫn đăng ký thống kê huấn luyện các cấp. Tổ chức, phương pháp sử dụng công nghệ thông tin trong diễn tập. Quán triệt, triển khai các văn bản hướng dẫn công tác kiểm tra, giám sát phục vụ đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025. Quán triệt các quy định của Quân ủy trung ương về tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá, xếp loại cán bộ trong quân đội nhân dân Việt Nam. Nội dung sinh hoạt chi bộ hàng tháng, thể thức biên bản, cách tổng hợp ghi chép biên bản sinh hoạt chi bộ. Công tác xây dựng đơn vị an toàn, địa bàn an toàn ở đơn vị cơ sở. Công tác quản lý chăm sóc sức khỏe quân nhân. Công tác vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh tại đơn vị. Công tác đảm bảo an toàn giao thông và hệ thống báo hiệu đường bộ Việt Nam và một số nội dung quan trọng khác.

Đ/c Phạm Công Hoàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu ra nhiệm vụ tại lớp tập huấn, đồng chí Phạm Công Hoàn, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện yêu cầu lớp tập huấn cần thực hiện công tác tổ chức chuẩn bị chu đáo chặt chẽ, tham gia đúng đủ thành phần, duy trì nghiêm túc, chặt chẽ các chế độ, nên nếp chính quy. Tổ chức tập huấn đúng nội dung, chương trình kế hoạch. Sau tập huấn triển khai thực hiện thống nhất, đồng bộ có hiệu quả ở tất cả các đơn vị. Bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, phương tiện kỹ thuật, vũ khí trang thiết bị. Cán bộ tham gia tập huấn chủ động nghiên cứu, ôn luyện trước các nội dung có liên quan và làm tốt công tác chuẩn bị để tham gia buổi tập huấn đạt kết quả cao nhất.