Ban Thường vụ huyện Hoằng Hoá đến thăm và làm việc tại huyện Ngọc Lặc

Đăng ngày 12 - 10 - 2020

Nhằm mục đích trao đổi và chia sẻ cùng nhau thắt chặt mối đại đoàn kết giữa các huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, mới đây, BTV huyện Hoằng Hoá do đồng chí Lê Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoằng Hoá làm trưởng đoàn đã có buổi đến thăm và làm việc tại huyện Ngọc Lặc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Cùng đi với đồng chí Bí thư huyện ủy Hoằng Hoá có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND- UBND- MTTQ và các ban ngành đoàn thể huyện Hoằng Hoá. Tiếp đoàn về phía huyện Ngọc Lặc có đồng chí Lê Văn Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ngọc Lặc; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND- UBND huyện Ngọc Lặc. Tại buổi làm việc, thay mặt cho huyện Hoằng Hoá và huyện Ngọc Lặc, các đồng chí Lê Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoằng Hoá và đồng chí Lê Văn Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ngọc Lặc đã chia sẻ về tình hình phát triển kinh tế xã hội của 2 huyện Hoằng Hoá và Ngọc Lặc. Trong những năm qua huyện Hoằng Hoá đã có sự phát triển vượt bậc nhờ có nhiều lợi thế đặc biệt là du lịch biển Hải Tiến. Năm 2020, huyện đã quy hoạch Bút Sơn và nhất là khu du lịch Hải Tiến với diện tích 2600ha kêu gọi đầu tư thu hút 11,5 triệu lượt khách. Kinh tế có bước phát triển khá sản xuất nông nghiệp, hạ tầng xây dựng tiếp tục phát triển dịch vụ thương mại. Tốc độ phát triển kinh tế, tốc độ tăng trưởng sản xuất duy trì ổn định.Ngọc Lặc là huyện miền núi có nhiều vị trí thuận lợi trong phát triển kinh tế xã hội, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của ban chấp hành đảng bộ huyện, Ngọc Lặc đã có những bước phát triển khá. Đời sống nhân dân từng bước được cải thiện và nâng lên. Ngọc Lặc tích cực kêu gọi đầu tư để phát triển hạ tầng kinh tế. Tiếp tục xây dựng NTM và phấn đấu đến năm 2025 sẽ được công nhận huyện NTM.

Tại buổi làm việc, hai huyện Ngọc Lặc và Hoằng Hoá đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội, hiểu rõ tiềm năng thế mạnh của mình để cùng nhau phát triển.

Trước đó, đoàn công tác của huyện Hoằng Hoá đã thăm ngắm cảnh đô thị miền Tây; thắp hương tại khu di tích lịch sử đền thờ Trung Túc Vương Lê Lai và Thiện viện Trúc Lâm Bàn Bù.