Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Đăng ngày 20 - 10 - 2020

Ngày 16/10, Hội LHPN huyện Ngọc Lặc long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020). Dự và chúc mừng buổi tọa đàm có các đồng chí Lê Thị Lan Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban xây dựng tổ chức Hội LHPN tỉnh; Phạm Văn Thiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, nguyên lãnh đạo Hội phụ nữ huyện qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi tọa đàm các đồng chí Lê Thị Lan Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban xây dựng tổ chức Hội LHPN tỉnh; Phạm Văn Thiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng các đại biểu dự buổi tọa đàm khẳng định.

Cùng với phụ nữ cả nước, cả tỉnh. Trong những năm qua, Hội LHPN huyện Ngọc Lặc đã không ngừng lớn mạnh và có nhiều đóng góp quan trọng và sự nghiệp xây dựng và phát triển của huyện nhà. Hiện nay Hội LHPN huyện có trên 30.000 hội viên. Hội luôn quan tâm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ hội, củng cố nâng cao chất lượng tổ chức hội, các cấp Hội LHPN đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm. Thực hiện tốt nhiệm vụ vận động, tuyên truyền, giáo dục giữ vững tư tưởng cho hội viên phụ nữ. Nhiều cách làm sáng tạo, nhiều mô hình hiệu quả, có sức lan tỏa đã được các cấp, các ngành đánh giá cao. Hoạt động chăm lo, đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên, phụ nữ đã được các cấp Hội thường xuyên quan tâm thực hiện. Các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên phụ nữ được quan tâm thông qua các chương trình, hoạt động thiết thực.

Trong thời gian tới các đồng chí đề nghị. HLHPN các cấp thực hiện tốt công tác tuyền truyền, giáo dục, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt vai trò, chức năng, đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên phụ nữ với các hoạt động cụ thể, thực chất. Chú trọng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và định hướng tư tưởng cho hội viên. Phát huy hơn nữa vị trí, vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội trong tham gia quản lý, giám sát phản biện xã hội. Đổi mới nội dung và hình thức tổ chức các phong trào thi đua. Bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị để tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh. Đẩy mạnh việc bồi dưỡng, phát triển Đảng viên nữ để bổ sung cho Đảng những phụ nữ xuất sắc...