Chương trình giao lưu văn nghệ “Ngọc Lặc – Khát vọng phát triển”

Đăng ngày 23 - 12 - 2020

Tối ngày 21/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ “Ngọc Lặc – Khát vọng phát triển” chào mừng Hội thảo “ Triển khai thực hiện Chương trình phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miềm núi trên địa bàn các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh” năm 2020.

Các đại biểu dự chương trình giao lưu văn nghệ “ Ngọc Lặc – Khát vọng phát triển”

Về dự chương trình giao lưu văn nghệ có các đồng chí: Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp Trung ương Đảng: Hà Ngọc Chiến, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề Xã hội của Quốc hội; Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; về phía tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Ban Chấp Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Các phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh… Về phía huyện Ngọc Lặc có đồng chí Lê Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Các phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện…

Các tiết mục biểu diễn tại Chương trình giao lưu văn nghệ “Ngọc Lặc – Khát vọng phát triển”

Các tiết mục văn nghệ được xây dựng trình diễn công phu, hoành tráng, có nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước, thể hiện khát vọng, mong muốn dựng xây quê hương ấm no, tươi đẹp, mang đậm khí thế hào hùng, hào khí. Các tiết mục đã thể hiện được những lát cắt đầy cảm xúc về bước chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, của tỉnh Thanh Hóa và huyện Ngọc Lặc. Đồng thời còn tái hiện khá rõ nét những bản sắc văn hóa độc đáo của các dân tộc tỉnh nhà. Chương trình giao lưu văn nghệ được đông đảo quần chúng nhân dân đến tham dự cổ vũ nhiệt tình, tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Nhân dịp này, đồng chí Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc của Chính phủ đã trao quà cho 1.276 đại biểu có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn 11 huyện miền núi, mỗi suất 500.000 đồng và 1 chăn ấm, với số tiền hơn 638 triệu đồng, do Ngân hàng Thương mại Cổ phẩn Ngoại thương tài trợ. Đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội trao cho huyện Ngọc Lặc 1 chiếc ti vi là quà của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng. Đại diện lãnh đạo Văn phòng Quốc hội trao 50 triệu đồng của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cho Quỹ khuyến học huyện Ngọc Lặc.