Đăng ngày 29 - 12 - 2020

Chiều ngày 25/01/2020, Công an huyện Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Lê Văn Tuấn, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Văn Quang, Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các phòng chức năng Công an tỉnh; đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện; Toà an nhân dân huyện; tập thể cán bộ, chiến sỹ Công an huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ đề ra và đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực công tác, chiến đấu. Do đó, ANTT được đảm bảo, không để bị động bất ngờ, tội phạm và tai, tệ nạn xã hội được kiềm chế, TTATGT, TTCC có chuyển biến tốt; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục phát triển; công tác xây dựng lực lượng – hậu cần có nhiều cố gắng, đặc biệt đã hoàn thành bố trí Công an chính quy ở 100% các xã. Những kết quả đó đã góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện.

Trong năm đơn vị đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả 5 nhiệm vụ trọng tâm và 9 giải pháp. Công an huyện được giao 184 chỉ tiêu, đã hoàn thành 134 chỉ tiêu đạt gần 73%, 33 chỉ tiêu vượt đạt gần 18%. Năm 2020 tiếp nhận 162 tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố, trong đó: chuyển cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh giải quyết theo thẩm quyền 3 tin. Tin báo năm 2019 chuyển sang 27 tin; phục hồi 4 tin; Tin báo tiếp nhận mới 128 tin. Đã giải quyết 142 tin đạt tỷ lệ 90%. Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” Công an huyện Ngọc Lặc có 11 tập thể, 18 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen; có 14 tập thể và 14 cá nhân được Chủ tịch UBND Huyện tặng giấy khen.

Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, Đồng chí Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, đánh giá những thành tích mà Công an huyện Ngọc Lặc đạt được trong năm 2020 đồng thời nhấn mạnh, năm 2021 là năm nhiều sự kiện chính trị, văn hóa – xã hội lớn, do vậy việc đảm bảo tốt ANTT là rất quan trọng đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Đồng chí yêu cầu lực lượng Công an huyện nói riêng tiếp tục chủ động nắm và kiểm soát tốt tình hình ANTT, giữ vững ổn định ANQG, TT ATXH kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa với tấn công trấn áp tội phạm, góp phần đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, quy chế, quy trình công tác và điều lệnh CAND, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Đ/c Lê Văn Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả của lực lượng Công an huyện đạt được trong năm vừa qua, khen ngợi Công an huyện đã chủ động tham mưu đúng, trúng, kịp thời cho Huyện ủy, UBND huyện để kịp thời thống nhất đề ra đường lối chỉ đạo đúng đắn từ huyện đến cơ sở, giải quyết tại cơ sở không để phức tạp ảnh hưởng tới ANTT trên toàn huyện. Tại hội nghị đồng chí Bí Thư huyện ủy cũng giao nhiệm cho Công an huyện cần tập trung đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn huyện, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu.

Nhân dịp này Công an huyện đã tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ Quốc”.