Đoàn công tác BCĐ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh Thanh Hoá kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Ngọc Lặc.

Đăng ngày 14 - 02 - 2020

Sáng ngày 14/2/2020,BCĐ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-2019 tỉnh Thanh Hoá do đồng chí Thượng tá Hồ Sỹ Đàn làm trưởng đoàn, đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Ngọc Lặc.Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo; các thành viên Ban Chỉ đạo của huyện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-2019

Tại buổi làm việc, Phòng Y tế huyện và các ngành chuyên môn, đơn vị liên quan đã báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Theo đó Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona ( có tên là Covid – 2019, Chỉ thị 03/CT-UBND ngày 31/01/2020 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Kế hoạch số 27/KH-UBND ngày 31/01/2020 của UBND tỉnh Thanh Hóa về đáp ứng các cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Ngọc Lặc xây dựng Kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Thành lập Ban Chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch trên các phương tiện thông tin đại chúng, thực hiện đa dạng hóa các hình thức truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác phòng chống dịch; giảm bớt các hoạt động nhằm hạn chế nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng. Chủ động phòng ngừa, giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm các trường hợp bệnh, xử trí kịp thời, quyết tâm kiểm soát dịch bệnh và hạn chế đến mức thấp nhất sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh. Tăng cường công tác khám, chẩn đoán và điều trị để phát hiện sớm, cách ly, theo dõi và điều trị kịp thời các trường hợp mắc bệnh. Đến nay, trên địa bàn huyện Ngọc Lặc chưa phát hiện trường hợp nào viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thượng tá Hồ Sỹ Đàn, Trưởng đoàn kiểm tra của tỉnh đánh giá cao công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid-2019 gây ra tại huyện Ngọc Lặc. Đồng chí lưu ý, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đang diễn biến phức tạp, khó lường, vì vậy huyện Ngọc Lặc cần tiếp tục làm tốt hơn hữa công tác phòng chống dịch, nắm chắc tình hình đặc biệt là các đối tượng lao động tự do, lao động từ Trung Quốc sang. Tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác phòng chống dịch. Tăng cường quản lý tại các khu du lịch và đền chùa trên địa bàn huyện, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Sau buổi làm việc với huyện, đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra khu vực cách ly, điều trị của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc, Tại đây các trang thiết bị y tế, các dụng cụ y tế đều được chuẩn bị đầy đủ và đạt theo đúng yêu cầu, đảm bảo đáp ứng tốt nhất việc điều trị ban đầu nếu có bệnh nhân phải nhập viện theo dõi cách ly.  Bên cạnh đó ngày y tế Ngọc Lặc luôn chủ động sẵn sàng đối phó khi không may có dịch bệnh sảy ra trên địa bàn và luôn coi công tác phòng, chống dịch là số 1 hiện nay.