Huyện Ngọc Lặc: Chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường học

Đăng ngày 27 - 02 - 2020

Thời gian tới, căn cứ vào tình hình thực tế và khuyến cáo của ngành y tế, UBND tỉnh sẽ quyết định thời điểm cho học sinh đi học trở lại. Để chủ động, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các trường tích cực chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại trường trong môi trường tốt nhất, đảm bảo sức khỏe cho thầy và trò.

Theo đó Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu từng đơn vị phải xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn về sức khỏe, tinh thần cho giáo viên, học sinh theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nền nếp dạy học tại đơn vị. Khi học sinh đến trường, nhà trường cần hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng cách trong khi đi học, giữ vệ sinh cá nhân, nhắc nhở học sinh rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng; che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp, không chạm tay vào mắt, mũi, miệng khi chưa rửa tay… theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Để đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh, hiện nay, tất cả các cơ sở giáo dục trong toàn huyện đã được phun tiêu độc, tẩy trùng trường lớp, thiết bị dạy học; cùng với đó các thầy, cô giáo thường xuyên vệ sinh trường, lớp trong thời gian nghỉ học để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện an toàn, tạo tâm lý yên tâm cho phụ huynh khi cho con em trở lại đi học. Từng đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn sức khỏe, tinh thần cho giáo viên, học sinh theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nền nếp dạy học.