Huyện Ngọc Lặc tổ chức "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Canh Tý 2020"

Đăng ngày 05 - 02 - 2020

Sáng 4/2, tại Làng Minh Tiến, xã Thạch Lập, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý 2020. Tham dự chỉ đạo có các đồng chí Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trưc HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, cơ quan, đơn vị, lãnh đạo các xã thị trấn, cấp ủy đảng, chính quyền và bà con nhân dân làng Minh Tiến, xã Thạch Lập đã có mặt đông đủ.

Đ/c Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát động “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý 2020

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Tuấn đã phát động “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, Theo đó, Tết trồng cây đã trở thành phong tục, nét đẹp văn hóa đầu Xuân, tạo sức lan tỏa sâu rộng ở các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân trong huyện Ngọc Lặc nói riêng và cả nước nói chung.

Từ phong trào Tết trồng cây đầu xuân hàng năm đã thực sự thúc đẩy phong trào trồng cây, trồng và bảo vệ rừng của huyện Ngọc Lặc và đã cổ vũ mạnh mẽ để phong trào trồng cây trồng rừng trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai hội tết trồng cây

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện lên đánh trống khai hội lễ phát động “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý 2020.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị cấp huyện, lãnh đạo các xã thị trấn và các tầng lớp nhân dân làng Minh Tiến, xã Thạch Lập đã tổ chức trồng cây xanh.

Các đại biểu tham dự lễ phát động và nhân dân hưởng ứng trồng cây

Theo kế hoạch trồng cây, trồng rừng của UBND huyện, năm 2020, toàn huyện phấn đấu trồng rừng đạt kế hoạch chỉ tiêu đề ra.Trong đó chú trọng trồng rừng, thâm canh cây gỗ, nâng cao năng suất, hiệu quả trồng rừng; đảm bảo thực hiện mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững, gắn với tái cơ cấu ngành, mô hình tăng trưởng lâm nghiệp theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh, gắn với bảo vệ môi trường và phát triển du lịch sinh thái, phát huy vai trò phòng hộ, giảm thiểu tác hại do thiên tai gây ra…