Đoàn Thanh niên Công an huyện Ngọc Lặc phát khẩu trang và nước rửa tay, xà phòng miễn phí cho người dân.

Đăng ngày 27 - 03 - 2020

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2020) và trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, sáng 26/3/2020, trước cổng Công an huyện, Chi đoàn Công an huyện Ngọc Lặc phối hợp cùng Đoàn thị trấn Ngọc Lặc và Công ty H'Beauty Việt Nam, tổ chức phát 800 khẩu trang, 400 lọ gel rửa tay, 50 bánh xà phòng cho nhân dân.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Chống dịch như chống giặc”, để kịp thời hỗ trợ người dân phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid -19) gây ra, ngay buổi sáng ngày 26/3, các Đoàn viên Thanh niên Chi đoàn Công an huyện, Đoàn viên Đoàn Thanh niên Thị trấn Ngọc Lặc và đại diện Công ty TNHH H’beaut Việt Nam, thương hiệu Mỹ phẩm Lichy, Đại điện đơn vị phân phối tại Thanh Hoá đã ra quân tuyên truyền trên loa phát thanh, mạng xã hội Facebook, Zalo, phát tờ rơi, áp phích có nội dung về tuyên truyền phòng, chống virus COVID-19, từ đó tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân, hiểu đúng, hiểu đủ, tránh hoang mang hoặc chủ quan. Đồng thời từ nguồn kinh phí đóng góp của đoàn viên thanh niên trong các chi đoàn nói trên và được sự tài trợ của nhà tài trợ Công ty TNHH H’beaut đã phát 800 khẩu trang và 400 gel sát khuẩn miễn phí cho người dân đi đường đồng thời tổ chức đo thân nhiệt. Khẩu trang được phát có 3 lớp gồm vải nano, than hoạt tính và bông. Trong đó, vải nano có độ co giãn tốt, nhẹ, thoải mái khi vận động; nhanh khô, hút ẩm, dẫn truyền hơi từ bên trong ra ngoài, giúp bề mặt da luôn khô thoáng và có khả năng bảo vệ cơ thể người sử dụng khỏi tác hại của các tia tử ngoại và bụi mịn. Than hoạt tính có tính năng lọc bụi, mùi, vi khuẩn siêu mạnh và ngăn chặn chúng đi vào cơ thể. Còn bông có tính chất xốp, mềm và có khả năng lọc bụi.

Hoạt động này đã được đông đảo người dân ủng hộ, người đi xe máy khi thấy có tấm băng rôn “phát miễn phí nước rửa tay kháng khuẩn” đã ghé vào và đã được những thanh niên tình nguyện tặng 1 chai gel rửa tay kho kháng khuẩn, kèm theo tờ thông tin hướng dẫn “10 biện pháp phòng ngừa Covid-19 cơ bản cho cá nhân”. Cũng trong buổi sáng, một số xe khách khi đi qua cũng đã dừng lại cho khách đi xe lấy khẩu trang và gel rửa tay khô kháng khuẩn. Nhiều người dân ở gần khu vực phát khi thấy có chương trình tặng gel rửa tay khô kháng khuẩn miễn phí nên đã thông tin cho nhau đến nhận. Mọi người đều nói, đang trong mùa dịch Covid-19, nếu có những tổ chức, mạnh thường quân tặng miễn phí các loại sản phẩm kháng khuẩn như thế này cho nhiều người trong cộng đồng có sử dụng vệ sinh hằng ngày thì hay biết mấy. Đó cũng là cách làm rất nhân văn, bởi vì qua đó chúng ta góp phần giúp cộng đồng phòng tránh, ngăn chặng dịch Covid-19 một cách hiệu quả và thiết thực nhất.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa to lớn, lan tỏa những giá trị truyền thống đầy tính nhân văn tốt đẹp của đất nước tạo nên sự gắn kết, chung tay của toàn xã hội cùng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.