Trong các ngày 9-10/4/2020 đã có 78 công dân hết thời hạn cách ly 14 ngày, tại khu cách ly tập trung trường PTDT nội trú huyện Ngọc Lặc

Đăng ngày 13 - 04 - 2020

Khu cách ly tập trung taị trường THPT Dân tộc Nội trú của huyện Ngọc Lặc đã tiếp nhận 94 công dân là những người có quốc tịch Việt Nam. Trong số đó có 89 trường hợp là công dân Việt Nam nhưng sinh sống và làm việc tại nước Lào nhập cảnh về Việt Nam hôm 31/3 và 1/4. Các trường hợp này đa số là người Thanh Hoá và Thừa Thiên Huế. Một số người là người Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nội, Sơn La, Thái Nguyên, Hải Dương và Vĩnh Phúc. Cũng tại đây có 5 trường hợp là người dân của huyện Ngọc Lặc đã điều trị nội trú tại bệnh viên Bạch Mai trong thời gian từ 10/3 đến 31/3.

Sau thời gian 14 ngày cách ly, các công dân có sức khoẻ tốt, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và được trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly, trở về với gia đình. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID–19 huyện Ngọc Lặc đã liên hệ phương tiện, cấp giấy thông hành cho các xe đưa người hoàn thành thời gian cách ly trở về với gia đình.

Cũng trong quá trình cách ly 14 ngày vừa qua  các công dân ở đây đã thực hiện nghiêm túc mọi quy định trong khu cách ly

Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung những cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế đã việc hết công suất để giúp những người cách ly cảm thấy hài lòng, thoải mái nhất khi sinh hoạt và theo dõi sức khỏe tại đây. Toàn bộ cơ sở vật chất và nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ sinh hoạt trong khu cách ly đều được đáp ứng đầy đủ. Việc ăn ở, sinh hoạt của người cách ly được chăm lo chu đáo. Từ hôm thực hiện cách ly đến nay, chưa có người dân nào phản ánh hay có bức xúc gì về việc quản lý cũng như phục vụ của lực lượng làm nhiệm vụ tai đây.

Sau khi rời khỏi khu vực cách ly tất cả sức khỏe của công dân đều đảm bảo tốt, mọi công dân rất phấn khởi và khi trở về địa phương sẽ tiếp tục thực hiện tốt việc cách ly xã hội và chung tay phòng chống dịch bệnh Covid -19

Sau khi các công dân rời khỏi khu vực cách ly tập trung, các nhân viên y tế và lực lượng làm nhiệm vụ trại đây đã tiến hành phun tiêu độc khử trùng để đảm bảo an toàn nhất  cho tất cả các phòng thuộc khu vực cách ly tập trung  và làm làm vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp lại cơ sở vật chất tại các phòng để sẵn sàng đón nhận công dân,  nếu có trường hợp cách ly tiếp sau.