Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Quang Trung lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng ngày 26 - 05 - 2020

Ngày 24 và 25/5/2020, Đảng bộ xã Quang Trung đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí: Ngô Tiến Ngọc, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện uỷ Ngọc Lặc; đại diện các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện uỷ; Tổ công tác chỉ đạo Đại hội của huyện và 149 đại biểu chính thức đại diện cho Đảng viên trong toàn Đảng bộ về dự Đại hội đông đủ.

Toàn cảnh đại hội

Trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc xã Quang Trung luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - Xã hội - QPAN, trong số 27 chỉ tiêu chủ yếu mà Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXII đề ra có 22 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức.

Năm 2020 tổng thu nhập bình quân là 327,382 tỷ đồng, tăng so với 2015 là 88,104 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người tăng đáng kể 46 triệu đồng/người/năm tăng 25,5 triệu so với mục tiêu Nghị quyết đại hội là 11 triệu đồng. Đặc biệt, Quang Trung đã về đích nông thôn mới trong năm 2019. Với chủ đề “tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới toàn diện, khai thác mọi nguồn lực, phát triển kinh tế nhanh, bền vững, phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao”, Đảng bộ xã Quang Trung phấn đấu đến năm 2025 đạt 9 chỉ tiêu về kinh tế trong đó chỉ tiêu về thu nhập bình quân đầu người đạt 76 triệu đồng; 8 chỉ tiêu về văn hoá - xã hội; 4 chỉ tiêu về Môi trường; 2 chỉ tiêu về xây dựng Đảng. Với tinh thần Đảng viên và trách nhiệm cao trước đại hội các đại biểu tham dự đã tiến hành tham luận, đánh giá khách quan và toàn diện những kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời mạnh dạn, thẳng thắn chỉ rõ những nguyên nhân hạn chế, tồn tại và đề xuất các giải pháp mang tính chiến lược cho nhiệm kỳ mới 2020-2025. Các ý kiến tập trung chủ yếu vào các nội dung như: Tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo sự chuyển biến rõ nét trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế; nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, các lĩnh vực văn hóa xã hội; thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong đó chú trọng tăng cường công tác xây dựng Đảng cả về chính trị, tư tưởng tổ chức và kiểm tra giám sát. Nâng cao năng lực chỉ đạo điều hành của chính quyền, đẩy mạnh cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.

Đ/c Ngô Tiến Ngọc, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện uỷ Ngọc Lặc phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Bí thư Huyện ủy Ngô Tiến Ngọc nhấn mạnh: Xã Quang Trung cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, đảm bảo mùa vụ, các cây có thế mạnh của xã cần phát triển theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm gắn với thị trường tiêu thụ. Đầy mạnh chủ trương xã hội hóa các hoạt động văn hóa, giáo dục y tế. Nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục trong các nhà trường, chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, thực hiện chương trình giảm nghèo, chăm lo cải thiện đời sống vật chất cho nhân dân. Xây dựng Đảng bộ thực sự TSVM để đủ sức lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 23. Thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, an ninh nông thôn trên địa bàn. Đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc. Giữ vững ổn định an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội để tiếp tục phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh, tại đại hội này có nhiệm vụ quan trọng là bầu ra BCH Đảng bộ khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24 vì vậy đồng chí đề nghị các đại biểu sáng suốt lựa chọn những đồng chí có đủ tiêu chuẩn điều kiện, có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm, có uy tín để tham gia vào BCH khóa mới.

Công tác bầu cử tại đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội đã  bầu BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện; thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025.