Đăng ngày 02 - 06 - 2020

Ngày 31/05, tại Bể bơi Gadeer, Thị trấn Ngọc Lặc đã phát động chương trình “Toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước” hưởng ứng chương trình chung của cả nước.

Như chúng ta đã biết: Theo thống kê của Cục bảo vệ và chăm sóc trẻ em Việt Nam nêu rõ, đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn tật cho trẻ em Việt Nam. Số trẻ em tử vong tăng cao vào dịp hè và trong mùa mưa lũ hằng năm. Đặc biệt, gần đây, nhiều vụ đuối nước nghiêm trọng đã xảy ra, cướp đi sinh mạng của nhiều em nhỏ. Tỷ lệ đuối nước của trẻ em Việt Nam cao nhất trong khu vực và gấp 10 lần các nước phát triển. Do đó, công tác phòng chống tan nạn thương tích, đặc biệt là phòng tránh tai nạn đuối nước càng cần phải được tuyên truyền thường xuyên, nhất là mỗi dịp hè.

Những năm qua, chương trình tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước đã đồng loạt được triển khai trên địa bàn huyện. Cùng với các lớp dạy bơi được tổ chức tại 1 số bể bơi trên địa bàn huyện đã  hướng dẫn cho học sinh biết bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đây là việc làm ý nghã thiết thực, góp phần ngăn chặn tai nạn đuối nước, giảm thiểu rủi ro cho người dân, nhất l;à các em học sinh, Trong năm 2020  này, để tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân và đặc biệt là trẻ em học bơi phòng, chống đuối nước, thị trấn chú trọng phát động phong trào trẻ em học bơi, phòng, chống tai nạn đuối nước tại tất cả các loại hình bể bơi hiện có trên địa bàn trong dịp hè năm 2020; Lễ phát động, có ý nghĩa và hiệu quả thiết thực trong việc đẩy mạnh phong trào tập luyện môn bơi với việc phòng chống đuối nước. Qua đây các trường học trên địa bàn thị trấn sẽ tích cực tăng cường và nâng cao hiệu quả của hoạt động giáo dục – đào tạo các kỹ năng sống trong đó có kỹ năng bơi lội của học sinh, , nhất là với các em học sinh tiểu học để các em có một mùa hè thực sự  bổ ích