BCH Quân sự huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác quân sự Quốc phòng các xã thị trấn 6 tháng đầu năm và chi trả phụ cấp cho cán bộ quản lý dân quân tự vệ quý II năm 2020.

Đăng ngày 30 - 06 - 2020

Sáng ngày 25 tháng 6 năm 2020, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ngọc Lặc tổ chức hội nghị giao ban công tác quân sự, quốc phòng các xã thị trấn 6 tháng đầu năm và chi trả phụ cấp cho cán bộ quản lý dân quân tự vệ quý II năm 2020. Dự tại hội nghị có đồng chí Trung tá Trần Xuân Trí, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Ngọc Lặc; đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Đức, PBT Đảng ủy, Chính trị viên BCH Quân sự huyện Ngọc Lặc.

Toàn cảnh hội nghị

Trong sáu tháng qua, ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp quỷ đảng, chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng như: Tham mưu cho Đảng ủy ra Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng. Xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng của địa phương. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19, không để xảy ra dịch bệnh trong lực lượng dân quân tự vệ. Xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu dịp tết Nguyên đán Canh Tý, dịp giỗ tổ Hùng Vương, kỷ niệm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước 30/ 4… Tham mưu cho UBND các xã thị trấn điểu động lực lượng đảm bảo an toàn, địa bàn. Trong công tác sẵn sàng chiến đấu, ban chỉ huy quân sự các xã thị trấn đã quán triệt nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực chỉ huy, trực tăng cường. Xây dựng kế hoạch trực, danh sách trực, kế hoạch hiệp đồng, quyết định điều động lực lượng dân quân làm nhiệm vụ đảm bảo đầy đủ đúng quy định. Sẵn sàng tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương xử lý các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối mọi mặt. Các đơn vị chủ động nắm bắt địa bàn các việc đột xuất kịp thời báo cáo. Trong công tác xây dựng lực lượng, ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn đã bám sát các chỉ thị, hướng dẫn của trên, chủ chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng lực lượng dân quân đủ theo biên chế, phù hợp với điều kiện địa phương. Đảm bảo tốt quân số cho nhiệm vụ huấn luyện năm 2020. Khảo sát, quản lý lực lượng dự bị động viên, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ huấn luyện kiểm tra. Làm tốt công tác tuyển quân năm 2020.

Trong 6 tháng cuối năm, các xã cần tập trung nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận của nhân dân và lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên báo cáo kịp thời về Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Đầy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng trong lực lượng vũ trang các xã thị trấn. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, phổ biến pháp luật cho lực lượng dân quân tự vệ các xã, thị trấn theo kế hoạch đã định. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống kế hoạch công tác đảng, công tác chính trị trong thực hiện nhiệm vụ, theo hướng dẫn. Các xã thị trấn rà soát lại các hồ sơ chính sách theo quyết định 142; 62; 49. Khẩn trương hoàn chỉnh các hồ sơ trả về, bổ sung đầy đủ nộp về huyện để kịp thời gian xét duyệt đảm bảo chi trả đúng đối tượng, nhanh chóng kịp thời.

Nhân dịp này, BCH Quân sự huyện đã chi trả phụ cấp cho cán bộ quản lý dân quân tự vệ quý II năm 2020 đúng thời gian theo quy định.