Đại hội Đảng bộ cơ quan Dân Đảng lần thứ XXV

Đăng ngày 30 - 06 - 2020

Ngày 28/6, Đảng bộ cơ quan Dân đảng đã tổ chức Đại hội lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự ĐH có đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND- UBNDhuyện Ngọc Lặc; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện cùng 47 đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ cũng về dự đông đủ.

Toàn cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, Chi bộ các cơ quan, ban ngành thuộc Đảng bộ Dân Đảng đã tập trung lãnh đạo, triển khai và tổ chức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đảng bộ lần thứ XXIV đề ra. Kết quả nổi bật đó là: Đảng ủy đã kịp thời quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy tới cán bộ, đảng viên, công chức. Ban chấp hành Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quán triệt đầy đủ và thực hiện tốt đường lối chính sách, Pháp luật của Đảng và Nhà nước tới cán bộ, chuyên viên, với tỷ lệ đảng viên tham dự đạt 100%. Đảng ủy đã lãnh đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy cấp trên về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác tổ chức, cán bộ và xây dựng đảng: Trong nhiệm kỳ, quan tâm đào tạo bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên. Duy trì và thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ; Nội bộ cấp ủy, chi bộ, cơ quan, đoàn thể đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt công tác dân vận, làm tốt công tác đào tạo bồi dưỡng, giáo dục nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên.

Đảng ủy đã lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể trong Đảng bộ thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị; xây dựng cơ quan văn hóa, đoàn thể vững mạnh xuất sắc. Thực hiện tốt chế độ chính sách đối với cán bộ, chuyên viên; kế hoạch kiểm tra, giám sát, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí và công tác thi đua khen thưởng. Bởi vậy, qua đánh giá hàng năm, 100% cán bộ, đảng viên trong Đảng ủy hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 20% đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;

Trong nhiệm kỳ mới 2020 – 2025, Đảng bộ cơ quan Dân đảng tiếp tục xây dựng Đảng bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ và xây dựng các cơ quan, các tổ chức đoàn thể đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ hằng năm trở lên; Với các chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025 là: Hằng năm 100 % các ban đảng, ủy ban kiểm tra, văn phòng huyện ủy, trung tâm chính trị huyện, các tổ chức chính trị xã hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 20% tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 100 % cán bộ công chức cơ quan trong đảng bộ hoàn thành nhiệm vụ, 80% trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, 80% trở lên hoàn thành tốt hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công đoàn cơ quan, chi đoàn thanh niên đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ hằng năm trở lên. Đảng bộ cơ quan Dân Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ hằng năm trở lên.

Công tác bầu cử tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đ/c Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương, ghi nhận những kết quả mà cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Dân Đảng đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục, và đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu như: Cần tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện. Nâng cao chất lượng, quán triệt, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Đảng bộ phải thường xuyên quan tâm chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất tốt, có bản lĩnh chính trị, có chuyên môn giỏi, có khát vọng cống hiến tại đại hội này, các đồng chí đảng viên phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phân tích và làm rõ các hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, rút ra bài học kinh nghiệm để từ đó cùng nhau trăn trở, tìm ra giải pháp khắc phục, để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra của nhiệm kỳ tới.

Ban chấp hành khóa mới và các đại biểu tham dự đại hội

Sau một ngày làm việc trên tinh thần tập trung, dân chủ và thống nhất cao, Đại hội đã bầu 9 đ/c vào BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV. Đ/c Phạm Văn Thiết tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ cơ quan Dân Đảng, nhiệm kỳ 2020 – 2025.