Giao ban công tác xây dựng xã đạt tiêu chí an toàn thực phẩm

Đăng ngày 06 - 06 - 2020

Sáng ngày 4/6. UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả triển khai thực hiện xây dựng xã đạt tiêu chí an toàn thực phẩm ( ATTP ) 6 tháng đầu năm 2020, triển khai mục tiêu và giải pháp 6 tháng cuối năm. Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đ/c Phạm Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Thực hiện công tác xây dựng xã đạt tiêu chí an toàn thực phẩm. Ngay từ đầu năm UBND huyện đã ban hành nhiều kế hoạch, văn bản chỉ đạo, điều hành các địa phương cụ thể. Phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể cùng cấp tham gia công tác chỉ đạo thực hiện các Kế hoạch, Chỉ thị của tỉnh, huyện, phối hợp trong công tác tuyên truyền, giám sát chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện chợ ATTP. Tính đến hết tháng 5, cơ sở vật chất của 10 chợ thực hiện xây dựng xã đạt tiêu chí ATTP trên địa bàn huyện chưa đạt yêu cầu theo các tiêu chí qui định. Một số tiêu chí chung chưa đạt tại các chợ như: Hệ thống cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy, chiếu sáng; nhà vệ sinh, vệ sinh môi trường, khu vực chứa rác thải; nội qui, sơ đồ chợ; tập huấn kiến thức về ATTP cho Ban quản lý chợ và các tiểu thương; sổ theo dõi thông tin, nguồn gốc xuất sứ hàng hóa…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Dũng đã nghi nhận biểu dương một số địa phương đã có cách làm hay, hiệu quả cao như xã Thạch Lập, Lộc Thịnh. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị các địa phương tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu đến cuối năm hoàn thành 10 chợ và 5 cửa hàng đạt tiêu chuẩn ATTP. Các xã huy động nguồn lực để đầu tư nâng cấp, cải tạo, bổ xung cơ sở vật chất của các chợ đảm bảo tiêu chí ATTP. Thực hiện lập hồ sơ theo qui định. Các chợ: Chợ Châu xã Minh Sơn, Sông Âm xã Nguyệt Ấn, Chợ Thạch Lập và Chợ Lộc Thịnh hoàn thành các tiêu chí trước ngày 30/7, các chợ và cửa hàng còn lại hoàn thành trước ngày 30/9.