Lớp tập huấn sử dụng, khai thác phần mềm quản lý văn bản hồ sơ công việc, phần mềm một cửa điện tử và công cụ ký số chuyên dùng Chính phủ

Đăng ngày 12 - 07 - 2020

Ngày 09/7/2020, UBND huyện Ngọc Lặc phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn sử dụng, khai thác phần mềm quản lý văn bản hồ sơ công việc, phần mềm một cửa điện tử và công cụ ký số chuyên dùng Chính phủ cho các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ văn phòng, công chức văn hóa-xã hội các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Dự có các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên phòng Quản lý CNTT, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh. Lãnh đạo phòng Văn hóa, Thông tin, Văn phòng HĐND&UBND huyện Ngọc Lặc.

Việc triển khai tập huấn, khai thác phần mềm Quản lý văn bản và Hồ sơ công việc, phần mềm một cửa điện tử và công cụ ký số chuyên dùng Chính phủ là một nhiệm vụ quan trọng trong việc ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 15/CT-UBND ngày 18/5/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tập trung chỉ đạo đổi mới quy trình xử lý văn bản, hồ sơ công việc, giải quyết thủ tục hành chính chuyển từ môi trường làm việc trên giấy sang làm việc trên môi trường điện tử trong các cơ quan QLNN từ cấp tỉnh đến cấp xã.

Đ/c Đỗ Kiên- Trưởng phòng CNTT sở Thông tin và Truyền thông phát biếu ý kiến tại lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã được các chuyên viên phòng Quản lý CNTT, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh hướng dẫn khai thác sử dụng các phần mềm tin học trong công tác điều hành của lãnh đạo; các hoạt động tác nghiệp của cán bộ, công chức trong cơ quan thông qua việc quản lý và theo dõi các văn bản đi và đến; xử lý văn bản, giải quyết hồ sơ công việc của lãnh đạo, cán bộ, công chức tại cơ quan; trao đổi thông tin nội bộ; trao đổi thông tin với các cơ quan góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, tiến tới xây dựng chính quyền điện tử. Qua đó phấn đấu 100% lãnh đạo, cán bộ, công chức cơ quan đơn vị thuộc UBND cấp xã đạt yêu cầu về chuyên môn, sử dụng thành thạo phần mềm trong chỉ đạo điều hành, thực thi nhiệm vụ, phục vụ người dân và doanh nghiệp trên môi trường điện tử