Hội nghị UBND huyện phiên thường kỳ tháng 7/2020

Đăng ngày 24 - 07 - 2020

Sáng 23/7, UBND huyện tổ chức hội nghị UBND huyện phiên thường kỳ tháng 7/2020 để đánh giá tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2020. Đồng chí Lê Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, cùng dự có Thường trực HĐND, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Ủy viên UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị.

Toàn cảnh kỳ họp tháng 7, UBND huyện Ngọc Lặc

Tháng 7 năm 2020, dưới sự điều hành, chỉ đạo tập trung, trọng điểm, quyết liệt đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Tính đến ngày 15/7 tổng diện tích gieo cấy lúa vụ Thu Mùa toàn huyện ước đạt 3.651 ha đạt 92,4% KH; Chương trình xây dựng NTM được quan tâm chỉ đạo, kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới, làm đường bê tông xi măng thôn, xóm được 3,528 km; xây mới, nâng cấp 42 nhà ở dân cư, tổng kinh phí thực hiện 13.231 triệu đồng; giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 57,78 tỷ đồng; hoạt động thương mại, dịch vụ và tiêu thụ hàng hóa trên địa bàn tương đối ổn định, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. Tổng thu ngân sách nhà nước tháng 7 ước đạt 4,6 tỷ đồng; lũy kế 7 tháng ước đạt 522,8 tỷ đồng, bằng 84,1% dự toán ngân sách tỉnh giao và bằng 83,06% dự toaans HĐND huyện; sản xuất nông nghiệp cơ bản ổn định, công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được tăng cường...công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực đất đai, GPMB, vệ sinh môi trường, thanh tra, tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, phòng chống tham nhũng …tiếp tục được tập trung chỉ đạo và có chuyển biến tích cực. Các hoạt động văn hóa xã hội có tiến bộ, tiếp tục tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tổ chức thông tin, tuyên truyền kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa (29/7/1930 – 29/7/2020), an sinh xã hội đựơc đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định; an ninh, quốc phòng được tăng cường, TTATXH được đảm bảo.

Thảo luận tại hội nghị, hầu hết các đại biểu đều đồng tình với dự thảo báo cáo công tác tháng 7 và chỉ ra những khó khăn, tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 đó là: Tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ Thu mùa theo kế hoạch, thực hiện tốt việc chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, thực hiện tốt các giải pháp phòng chống hạn hán, thiếu nước; công tác điều tra, dự tính, dự báo sâu bệnh trên cây trồng. Chủ động thực hiện phương án PCTT&TKCN, kiểm tra các hồ, đập. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm; Ưu tiên phát triển cây ăn quả, trồng Ngô làm thức ăn cho chăn nuôi; Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện cần phải có các giải pháp hữu hiệu ở những diện tích không cấy được lúa, những diện tích không có nước để trồng những cây trồng phù hợp có hiệu quả. Tăng cường quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai, đặc biệt trong lĩnh vực GPMB, đấu giá đất, công tác giải ngân, tạm ứng, hoàn ứng và quyết toán vốn đầu tư các dự án theo đúng quy định. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đặc biệt nhấn mạnh công tác cải cavhs hành chính, tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 để tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính; áp dụng CNTT trong công tác chỉ đạo, điều hành, gửi nhận văn bản điện tử có chữ ký số. Đẩy mạnh thi công các công trình trọng điểm, các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện. Rà soát, sắp xếp lại giáo viên trong các trường, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất trường học để khai giảng năm học mới, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu thu NSNN năm 2020. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV.