Khai mạc huấn luyện dự bị động viên năm 2020

Đăng ngày 06 - 07 - 2020

Sáng ngày 3/7/2020, Ban Chỉ huy quân sự huyện Ngọc Lặc khai mạc huấn luyện cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng dự bị động viên năm 2020.

Cán bộ, chiến sỹ lực lượng dự bị động viên tham gia huấn luyện năm 2020

Với mục đích nhằm huấn luyện, tập huấn cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng dự bị động viên nâng cao nhận thức chính trị, trình độ kĩ thuật, chiến thuật, chuyên môn nghiệp vụ và khả năng sẵn sàng động viên, sẵn sàng chiến đấu cho quân đội dự bị để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ động viên thì có lệnh. Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức huấn luyện dự bị động viên với phương châm cơ bản, thiết thực, hiệu quả. Huấn luyện tình hình địa phương và thực tế chiến đấu, chú trọng nâng cao động tác thực hành, hiệp đồng chiến đấu giữa các phân đội và các lực lượng. Bảo đảm đủ quân số, huấn luyện đúng nội dung phải đủ thời gian và an toàn tuyệt đối người và vũ khí trang bị trong cả quá trình luyện. Tham gia huấn luyện cán bộ khung B có 40 đồng chí. Trong thời gian 15 ngày huấn luyện, các đồng chí sẽ được nghiên cứu một số nội dung như: Tình hình nhiệm vụ chung, truyền thống, nhiệm vụ của đơn vị; thống nhất một số nội dung, phương pháp huấn luyện, thứ tự các bước trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, hành trú quân chiến đấu, tập chiến thuật đại đội bộ đội tiến công địch lâm thời phòng ngự; xây dựng lực lượng dự bị động viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; một số nội dung, động tác Điều lệnh đội ngũ mới sữa đổi; phương pháp công tác trong giai đoạn tổ chức chuẩn bị chiến đấu; nội dung  tổ chức và phương pháp huấn luyện; các tính năng chủ yếu của một số vũ khí, trang bị mới.

Trong quá trình tập huấn, yêu cầu: Đối với lực lượng dự bị động viên phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm của người quân nhân, sẵn sàng tham gia huấn luyện; tích cực học tập, rèn luyện, nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt kỹ luật quân đội; luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, đập tan mọi âm mưu thủ đoạn "DBHB", Bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; xung kích đi đầu trong mọi hoạt động, lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Đối với giảng viên: Cần thực hiện bài giảng đảm bảo nội dung, thời gian, ý định bài giảng; bám lớp, bám cán bộ để hoàn thành tốt kế hoạch đề ra.

Thông qua đợt huấn luyện nhằm bồi dưỡng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ kỷ, chiến thuật cho đội ngũ cán bộ khung B của huyện, làm cơ sở để vận dụng trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.