Sáu tháng đầu năm 2020, các ngành trong Khối khoa giáo đã đạt nhiều kết quả trong thực hiện nhiệm vụ.

Đăng ngày 08 - 07 - 2020

Sáu tháng đầu năm 2020, các ngành trong Khối khoa giáo triển khai nhiệm vụ trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt đại dịch Covid-19 đã tác động sâu rộng, tiêu cực đến mọi mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng đến các lĩnh vực du lịch, dịch vụ, thương mại, y tế, giáo dục và đào tạo, lao động, dạy nghề, việc làm...

Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự tin tưởng, đồng thuận, đồng hành của Nhân dân, cùng với cả tỉnh, các ngành trong Khối khoa giáo huyện nhà tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, đạt nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Các ngành trong Khối khoa giáo, các địa phương, đơn vị đã chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ trên lĩnh khoa giáo, tham mưu tuyên truyền, giải quyết khá kịp thời, hiệu quả những vấn đề dư luận quan tâm, như: phòng, chống dịch bệnh covid-19, triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới, xây dựng Chương trình tài liệu giáo dục địa phương, việc tuyển dụng đối với giáo viên mầm non, công tác thi tuyển sinh 10 và thi tốt nghiệp phổ thông trung học Quốc gia năm 2020... Thực hiện nhiệm vụ thời gian tới,Ban Tuyên giáo huyện uỷ đã tích cực chỉ đạo công tác này và yêu cầu các địa phương, đơn vị tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của huyện. Ngành Giáo dục và Đào tạo chủ động tham mưu tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp phổ thông quốc gia năm 2020 theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh và các tầng lớp Nhân dân về chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới. Ngành Khoa học và Công nghệ tập trung triển khai nghiên cứu, ứng dụng các đề tài, dự án khoa học công nghệ có tính thực tiễn cao, ưu tiên nghiên cứu triển khai một số công nghệ cao có tính đột phá trên các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy sự phát triển của huyện, như lĩnh vực công nghệ thông tin...Ngành Y tế và công tác dân số tiếp tục chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, có các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh Cho nhân dân. Lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, giải quyết việc làm cần có kế hoạch khảo sát về thực trạng giữa đào tạo và giải quyết việc làm trên địa bàn để có giải pháp căn cơ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc… Bên cạnh đó, các đơn vị cần cụ thể hóa nhiệm vụ, giải pháp của ngành, đơn vị mình trong các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh; của huyện bám sát chương trình công tác năm 2020 và xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, tạo sự phối hợp hoạt động có hiệu quả giữa các ngành, đơn vị trong khối.