Người dân Ngọc Lặc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 cùng với đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước chào mừng đại hội Đảng bộ huyện

Đăng ngày 13 - 08 - 2020

Mặc dù hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến khá phức tạp nhưng người dân Ngọc Lặc vẫn luôn giữ bình tĩnh, không hoang mang lo lắng, cùng với đó luôn đề cao công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người, song song với công tác phòng chống dịch bệnh người dân cũng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào lao động, sản xuất, nhằm lập thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ huyện Ngọc Lặc lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020-2025 và các ngày lễ lớn của quê hương đất nước trong mùa thu tháng 8 lịch sử này.

Cùng với thực hiện các nhiệm vụ đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, ổn định đời sống nhân dân, Đảng bộ chính quyền nhân dân các dân tộc huyện Ngọc Lặc vẫn xác định hiện nay công tác phòng chống dịch bệnh được đặc biệt quan tâm hàng đầu, nhất  là mới đây các thành viên ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa đánh giá, nguy cơ dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào tỉnh Thanh Hóa là rất lớn và gia tăng từng giờ.

Đặc biệt, do Đà Nẵng dừng tất cả các chuyến bay và thực hiện cách ly xã hội nên người dân Thanh Hóa tại Đà Nẵng trốn về địa phương rất khó kiểm soát. Do đó, tỉnh Thanh Hóa cần phải nâng cấp độ phòng, chống dịch Covid-19 lên tầm nguy cơ cao.

Trong cuộc họp với các thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa ngày 6/8, Ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ, phòng chống dịch Covid tỉnh, yêu cầu các ban, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh phải nâng cấp độ phòng, chống dịch Covid-19. Bắt buộc mọi người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; dừng các hoạt động dịch vụ karaoke, mát xa, vũ trường; dừng tổ chức các giải thể thao, các sự kiện thể thao, văn hóa tập trung quá 30 người; chỉ tổ chức những hội nghị  cần thiết và phải được sự cho phép của ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa và phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

Đối với các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo, như: Kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu khách lưu trú thực hiện nghiêm việc khai báo y tế.

Các ban, ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt lưu ý thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà. Những trường hợp trở về từ các vùng có dịch cấm đi ra khỏi nhà, thực hiện cách ly với những người trong gia đình.

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên TTVH TTTT&DL huyện Ngọc Lặc, trong 2 ngày diễn ra thi tốt nghiệp THPT năm 2020,  tại điểm thi trường THPT Ngọc Lặc, thực hiện yêu cầu của đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh, Về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, ngành y tế và ngành giáo dục huyện đã  thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch cho kỳ thi; thực hiện đo thân nhiệt, đeo đeo khẩu trang bắt buộc trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.