Đoàn công tác BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại thị trấn Ngọc Lặc

Đăng ngày 14 - 08 - 2020

Chiều ngày 10/8/2020, đoàn công tác BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện do đồng chí Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại thị trấn; Làm việc với đoàn có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thị trấn.

Đ/c Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại thị trấn Ngọc Lặc

Đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19, các Công dân đi từ vùng dịch về đang thực hiện cách lý tại nhà, các khu tập trung đông người như Chợ, Siêu thị...Nhìn chung đều chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Hiện nay trên địa bàn thị trấn có 192 trường hợp đã khai báo y tế, 126 người cách ly tại nhà, 21 cơ sở Mát xa, Karaoke đã ra quyết định tạm dừng hoạt động, tại thời điểm kiểm tra hấu hết người dân khi đi ra ngoài, nơi công cộng đã đeo khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn. Nghe thành viên BCĐ của thị trấn báo cáo tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn. Theo báo cáo của thị trấn, thực hiện Công văn số 1394, ngày 7/8/2020 của Chủ tịch UBND huyện, Thị trấn đã triển đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên; kiện toàn lại BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên; ban hành kế hoạch, phương án chống dịch trong tình hình mới, kiện toàn lại Tổ giám sát dịch bệnh Covid-19 từ thị trấn đến 24 khu phố, thôn. Đi đến từng nhà, từng cơ sở kinh doanh để ký cam kết, thực hiện tuyên truyền,nhắc nhở và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm...

Đ/c Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc với Ban chỉ đạo thị trấn Ngọc Lặc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Phạm Văn Đạt ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị thị trấn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đồng thời đề nghị BCĐ thị trấn nhanh chóng cập nhật các văn bản chỉ đạo; tiếp tục chỉ đạo các khu phố, thôn kiện toàn BCĐ, tổ giám sát cộng đồng phòng chống dịch; làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, tuy nhiên cũng không quá hoang mang trước tình hình diễn biến của dịch bệnh, thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép “Vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội”. Tăng cường rà soát, nắm chắc các trường hợp đi du lịch, đi làm ăn từ vùng có dịch trở về địa phương.