BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh kiểm tra tại Ngọc Lặc

Đăng ngày 03 - 08 - 2020

Sáng 30/7, Đoàn công tác của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh do đồng Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Ngọc Lặc. Làm việc với đoàn về phía huyện Ngọc Lặc có đồng chí Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện.

Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Ngọc Lặc

Theo báo cáo của huyện Ngọc Lặc, tính đến sáng 30/7, trên địa bàn huyện Ngọc Lặc có 222 trường hợp đi du lịch, công tác, lao động từ Đà Nẳng về, huyện đã tiến hành tổ chức cách ly tại nhà và thường xuyên có cán bộ y tế đến kiểm tra thân nhiệt, giám sát y tế chặt chẽ. Huyện đã ban hành kịp thời, đầy đủ và đúng quy trình các văn bản về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng, triển khai, hướng dẫn trong thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn; đã kiện toàn Ban Chỉ đạo huyện và 21 Ban Chỉ đạo cấp xã, thị trấn; 1 Tổ giám sát huyện; Tổ giám sát cấp xã; Tổ giám sát cấp thôn, tổ dân phố; tằng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác phòng chống dịch COVID – 19. Công tác giám sát, điều tra, cách ly người đi từ vùng có dịch về Ngọc Lặc; Công tác cách ly, tư vấn, hướng dẫn phòng, chống dịch, khai báo sức khỏe nhân dân với y tế, xây dựng các phương án cách ly được tăng cường. chuẩn bị cơ sở vật chất, vật tư y tế như thuốc hóa chất, khẩu trang, nước sát khuẩn... Khởi động lại 2 khu vực cách ly tập trung: Tại Trường PTTH Nội trú tỉnh và Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện.

Ghi nhận, đánh giá cao các giải pháp ứng phó, đáp ứng công tác phòng chống dịch trong tình hình mới ở Ngọc Lặc, đồng chí Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, nhấn mạnh tính chất khó khăn, phức tạp của công tác phòng chống dịch trong bối cảnh hiện nay, đòi hỏi Ngọc Lặc phải có trách nhiệm cao hơn, cùng với cả tỉnh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong tình hình mới. Cần phản ứng, đáp ứng công tác phòng chống dịch phải kịp thời, bởi dịch lây theo cấp số nhân nếu không có chỉ đạo quyết liệt, chủ quan, lơ là, mất cảnh giá, thì nguy cơ lây lan trong cộng đồng là rất nhanh, có thể xâm nhập vào tất cả các bộ phận của con người và có nguy cơ tử vong cao. Các giải pháp cần phải kích hoạt tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để người dân tự nhận thức, tự phòng chống ứng xử phù hợp, tự nguyện khai báo y tế; nâng cao nhận thức của cộng đồng trong phát hiện, giám sát kiểm soát tốt các đối tượng là nguồn lây bệnh vào địa bàn, đặc biệt là người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa bàn; cần tăng cường thông tin, tuyên truyền để người dân không lơ là, chủ quan với dịch bệnh; theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh để có giải pháp ứng phó hiệu quả, thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Sau khi làm việc với BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện, Đoàn kiểm tra đã tiến hành đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các xã và các thôn có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn huyện.