Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quí III năm 2020

Đăng ngày 03 - 08 - 2020

Sáng ngày 30/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 6 đầu năm, triển khai nhiệm vụ quí III năm 2020. Đồng chí Phạm Công Cúc UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện HĐQT chủ trì hội nghị.

Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) huyện họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2020

6 tháng đầu năm 2020, bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện đã tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ và hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa triển khai giải ngân các chương trình tín dụng chính sách phục vụ người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh khôi phục sản xuất kinh doanh và hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm Phòng giao dịch NHCSXH huyện cho trên 2.680 hộ vay, tổng ngồn vốn hơn 105 tỷ đồng. Doanh số thu nợ đạt hơn 82 tỷ đồng. Tổng dư nợ tính đến 30/6 trên 448 tỷ đồng, tăng trên 22 tỷ đồng so với đầu năm. Qua công tác kiểm tra, giám sát, các đối tượng được vay vốn sử dụng đúng mục đích. Qua đó nâng cao hiệu quả, chất lượng nguồn vốn vay, góp phần giải quyết tốt việc làm, giảm nghèo và an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị. Trong thời gian tới từng thành viên HĐQT ngân hàng CSXH huyện theo chức năng, nhiệm vụ, địa bàn được phân công tập trung khắc phục kịp thời những hạn chế, khuyết điểm; tăng cường sự phối kết hợp chặt chẽ với Phòng giao dịch ngân hàng CSXH huyện đẩy mạnh công tác tuyên tuyền về hoạt động cho vay vốn của ngân hàng; tập trung rà soát đúng các đối tượng cho vay vốn, hướng dẫn các hộ vay nhằm sử dụng hiệu quả nguồn vốn được vay; tập trung quản lý nguồn vốn cho vay để đảm bảo sử dụng đúng mục đích, tăng trưởng nguồn vốn; xử lý tình trạng nợ xấu, nợ quá hạn, không để phát sinh nợ xấu, thường xuyên liên hệ với cơ sở để nắm bắt tình hình và quản lý tốt nguồn vốn vay…