Huyện Ngọc Lặc: Sẽ xử lý nghiêm những đơn vị, cá nhân không thực hiện tốt công tác phòng dịch

Đăng ngày 03 - 08 - 2020

Ngày 31/7. UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai phòng, chống dịch Covid-19. Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh. Các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện đã nghiêm túc thực hiện các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên và các đơn vị liên quan về công tác phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình diễn biến dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng và theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo huyện. Tuy nhiên vẫn còn có những cá nhân, địa phương, đơn vị có tư tưởng chủ quan.

Toàn cảnh hội nghị

Trong thời gian tới các đồng chí đề nghị. Từ huyện đến thôn, bản, khu phố phải quyết liệt hơn trong công tác phòng dịch; các địa phương thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của cấp trên; làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền đến từng người dân; các phương tiện truyền thông đại chúng tại địa phương tăng tần xuất và thời lượng tuyên truyền về dịch; Ban chỉ đạo các xã phải nắm chắc, rõ vấn đề, nội dung công việc trong công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức giao ban Ban Chỉ đạo xã ít nhất một lần/tuần; chuẩn bị đầy đủ các vật tư y tế phòng dịch như: xà phòng, nước sát khuẩn, khẩu trang…Rà soát cụ thể, đầy đủ, khai báo y tế các công dân đi từ vùng dịch về từ ngày 12/7 trở lại đây; sẽ xử lý nghiêm các công dân vi phạm cách ly theo qui định; ngành y tế làm tốt công tác kiểm soát y tế, tổ chức phun tiêu độc, khử trùng các gia đình có người cách ly và hằng ngày tại khu vực Bến xe huyện. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc phải tổ chức xét nghiệm ngay các bệnh nhân khả nghi; thành viên Ban chỉ đạo huyện thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo cơ sở theo thẩm quyền trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và UBND sẽ xử lý nghiêm những đơn vị, cá nhân không thực hiện tốt công tác phòng dịch.