Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 2020-2021

Đăng ngày 23 - 09 - 2020

Sáng ngày 22/9/2020, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Huyện ủy Ngọc Lặc tổ chức Lễ Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính không tập trung, khóa học 2020 – 2021.

Đ/c Trần Thị Ngọc Diệp, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Dự Lễ khai giảng có các đồng chí: Trần Thị Ngọc Diệp, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía huyện Ngọc Lặc có các đồng chí: Phạm Văn Thiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phạm Công Cúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND, đại diện các Ban xây dựng đảng Huyện ủy; đại diện các phòng và Giảng viên Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo, cán bộ giảng viên Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện và 80 học viên tham gia khóa học.

Tại Lễ Khai giảng, thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí: Trần Thị Ngọc Diệp, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, đã phát biểu khai giảng khóa học. Đồng chí nhấn mạnh: Việc mở lớp học Trung cấp lý luận chính trị - hành chính không tập trung được sự quan tâm của Tỉnh ủy và Huyện uỷ Ngọc Lặc trong việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đảng viên. Mục đích của lớp học là nhằm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đầy đủ uy tín, phẩm chất, năng lực ngang tầm nhiệm vụ. Tham gia lớp học này còn đáp ứng tiêu chí về bằng cấp, yêu cầu về năng lực thực hiện nhiệm vụ trong tình hình hiện nay, để các học viên được nâng cao về  trình độ về chính trị, phục vụ Đảng,  nhà nước và phục vụ nhân dân, góp phần tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện.  Lớp học được tổ chức tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, đồng thời sẽ thực hiện quy chế của Học viện. Toàn khóa học, các học viên sẽ được học tập kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác- Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Đường lối của Đảng; Nhà nước và pháp luật; kỹ năng lãnh đạo quản lý; nghiệp vụ công tác đoàn thể, dân vận; nghiên cứu thực tế và các nội dung quan trọng khác…; đồng chí yêu cầu: bên cạnh sự thuận lợi, các học viên sẽ có nhiều khó khăn trong học tập, nhưng đề nghị các học viên cố gắng và nỗ lực sắp xếp công việc, thời gian để hoàn thành tốt chương trình khóa học.

Đ/c Phạm Văn Thiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí: Phạm Văn Thiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: Ban chỉ đạo lớp cần phải phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trong quản lý học viên; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho giảng viên, học viên khóa học 2020 – 2021. Bên cạnh đó đồng chí cũng yêu cầu các học viên tập trung học tập đầy đủ, trong quá trình học luôn liên hệ với thực tiễn và nâng cao năng lực quản lý. Đồng chí tin tưởng rằng: với sự quan tâm của Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh và Huyện ủy, các đồng chí học viên khóa học 2020 – 2021 tại Ngọc Lặc sẽ đạt được kết qủa tốt mục tiêu của khóa học đề ra.