Hội nghị Quân chính năm 2020

Đăng ngày 11 - 01 - 2021

Chiều ngày 8/1, Đảng ủy BCH Quân sự huyện tổ chức hội nghị Quân chính năm 2020 tổng kết công tác quân sự- quốc phòng năm 2020, triển khai nhiệm vụ quân sự- quốc phòng năm 2021. Dự tại hội nghị có đồng chí Trần Xuân Trí, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện; đồng chí Đặng Văn Quang, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2020, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Quân sự, Quốc phòng, đặc biệt là tham mưu ban hành các văn bản, chỉ đạo nhiệm vụ Quốc phòng địa phương. Thường xuyên nắm chắc tình hình trên địa bàn, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý tình huống, phối hợp với lực lượng Công an thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Đơn vị cũng chấp hành nghiêm và duy trì có hiệu quả công tác cán bộ, tổ chức biên chế cơ quan, đơn vị đúng theo biểu mẫu và sự điều động của cấp trên. Với cơ cấu lực lượng thường trực, lực lượng Dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo số lượng. Dân quân tự vệ bản chính xã thị trấn… Cần sự cơ quan, tổ chức và năm đơn vị tự vệ. Tổng số 1849 đồng chí đạt tỷ lệ 1,36 dân số.

Công tác huấn luyện cho các đối tượng được thực hiện theo đúng kế hoạch, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát nhiệm vụ. Năm 2020 việc huấn luyện cán bộ, huấn luyện cơ quan đạt loại giỏi; huấn luyện, luyện tập chỉ huy tham mưu được thực hiện đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định. Kết quả kiểm tra 100 % đạt yêu cầu trong đó có trên 75 % trở lên đạt khá giỏi. Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức luyện tập 2 lần/ năm. Duy trì chế độ nề nếp chính quy, rèn luyện kỉ luật. Nắm bắt và quản lý chặt chẽ tư tưởng, quân số cả trong và ngoài doanh trại. Xây dựng ý thức tự giác học tập tự rèn luyện ép mình vào tổ chức, vì vậy 100 % cán bộ, đảng viên luôn chấp hành kỷ luật; trong huấn luyện lực lượng dự bị động viên đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Đ/c Đặng Văn Quang, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Có thể nói, trong năm 2020, BCH Quân sự huyện và các đơn vị đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện hiệu quả quân sự quốc phòng, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phòng chống dịch Covid 19, chất lượng huấn luyện, diễn tập đạt kết quả tốt. Công tác Đảng, công tác chính trị hoạt động có nề nếp, hiệu quả, giải quyết đầy đủ kịp thời các chế độ chính sách; Đảm bảo đầy đủ hậu cần tài chính cho các nhiệm vụ; chấp hành nghiêm pháp luật, an toàn tuyệt đối

Tại hội nghị tổng kết công tác Quân sự, quốc phòng của năm, BCH quân sự huyện cũng đã tập trung thảo luận để đánh giá cụ thể kết quả đã đạt được, đồng thời chỉ rõ những hạn chế, yếu kém còn tồn tại trong công tác quốc sự, quốc phòng. Từ đó đề ra phương hướng nhiệm vụ đảm bảo sát với tình hình thực tế địa phương trong năm 2021.

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Văn Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc biểu dương, ghi nhận biểu dương những kết quả của công tác quân sự- quốc phòng năm 2020, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành trong huyện tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các văn bản hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Quốc phòng về công tác quốc phòng, quân sự địa phương; thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình, chủ động xử lý tốt các tình huống, không để bất ngờ, bảo đảm an toàn các mục tiêu trọng yếu, bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; tiếp tục làm tốt các khâu, các bước trong phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới và thực hiện thắng lợi mục tiêu kép mà Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo; làm tốt các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021; hoàn thành tốt các chỉ tiêu bảo đảm hậu cần, tài chính đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của lực lượng vũ trang, bảo đảm kỹ thuật cho công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng, chống thiên tai.

Hội nghị đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng năm 2020.