Tập huấn kiến thức, kỹ năng về quản lý rủi ro thiên tai tại huyện Ngọc Lặc

Đăng ngày 11 - 01 - 2021

Sáng 11/01/2021, huyện Ngọc Lặc đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khóa tập huấn về quản lý rủi ro thiên tai cho lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai cấp huyện. Đồng chí Đặng Văn Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai huyện dự và khai mạc khoá tập huấn. Tham dự còn có các đồng chí cán bộ phụ trách phòng chống thiên tai thuộc các phòng liên quan của huyện, cán bộ các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Đ/c Đặng Văn Quang, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Trong thời gian tập huấn ngày, các học viên được bồi dưỡng, cập nhật các kiến thức về tình hình thiên tai; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về phòng, chống thiên tai của tỉnh; Luật sửa đổi một số điều về phòng, chống thiên tai, Luật đê điều; các Chỉ thị, Nghị quyết, Đề án, Quyết định của Trung ương về phòng, chống thiên tai và biến đổi khí hậu; quy định về các cấp độ rủi ro, thiên tai…Bên cạnh đó, các Học viên còn được trang bị kiến thức, kỹ năng về quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng; tác động của biến đổi khí hậu đối với Việt Nam và tỉnh Thanh Hóa, đánh giá rủi ro, thiên tai và những thiệt hại do thiên tai; lập kế hoạch phòng, chống thiên tai gắn với phát triển kinh tế - xã hội, các giải pháp hiệu quả giảm nhẹ rủi ro, thiên tai thích ứng với biến đổi khí hậu…

Toàn cảnh hội nghị

Thảm họa, thiên tai luôn là mối đe dọa đối với cuộc sống của con người, vì vậy, nâng cao năng lực, kiến thức quản lý rủi ro thiên tai cho lực lượng làm công tác phòng chống thiên tai vô cùng cần thiết. Sau khóa tập huấn, lực lượng phòng chống thiên tai cấp huyện của Ngọc Lặc sẽ có thêm những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng về quản lý rủi ro thiên tai, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.