Công an Ngọc Lặc: Triển khai Nghị định số 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Đăng ngày 21 - 01 - 2021

Ngày 19/1, Công an huyện Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định số 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự, chỉ đạo tại hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được quán triệt nội dung của Nghị định số 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo gồm 04 chương, 26 điều; trong đó quy định nhiều điểm mới về khái niệm các loại pháo; nguyên tắc quản lý, sử dụng pháo; các hành vi bị nghiêm cấm; các trường hợp tổ chức bắn pháo hoa nổ; quy định về cho phép các cơ quan, tổ chức, cá nhân được sử dụng pháo; quy định về tiêu hủy, giám định pháo….

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Công an huyện, Công an các xã, tập trung nghiên cứu, đề ra các biện pháp, cách làm nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các tầng lớp nhân dân về các điểm mới trong Nghị định 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; đặc biệt yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện, xã, xác định rõ tuyến, địa bàn, đối tượng để tập trung tuyên truyền và các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa, thực hiện hiệu quả Nghị định 137. Phối hợp với UBND cấp xã,thị trấn triển khai kế hoạch, phương án bảo vệ, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội cho nhân dân vui tết đón xuân. Chủ động nắm chắc tình hình, tập trung đấu tranh ngăn chặn âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, chống đối trong nước; ngăn chặn vô hiệu hóa các hoạt động phá hoại, kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Tăng cường đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm hình sự nghiêm trọng. Kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ,  kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý xử lý nghiêm trường hợp sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, mua bán, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ,công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm. Chủ động phối hợp với UBND cấp xã, thị trấn, triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng, an toàn kỹ thuật các phương tiện tham gia giao thông xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm. Tiếp tục tăng cường công tác xuất nhập cảnh, thực hiện các phương án phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo nhiệm vụ được giao.

Đ/c Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen và phần thưởng 10 triệu đồng cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện

Nhân dịp này đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã trao giấy khen và phần thưởng 10 triệu đồng cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện đã có thành tích xuất sắc bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.