Hội nghị Ban thường vụ Huyện uỷ, kỳ họp tháng 1 năm 2021

Đăng ngày 05 - 01 - 2021

Sáng 05/01/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Ngọc Lặc đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị Ban thường vụ Huyện uỷ, kỳ họp tháng 1 năm 2021

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid -19, thời tiết diễn biến bất thường, song Ban Thường vụ Huyện Ngọc Lặc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện; chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện Ngọc Lặc khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Năm 2020, Đảng bộ huyện đã hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đáng chú ý là: Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước thực hiện là: 1.126,5 tỷ đồng, vượt 80,7% kế hoạch so với dự toán tỉnh giao, vượt 78,3% so với dự toán HĐND huyện giao, tốc độ tăng giá trị sản xuất năm 2020 ước đạt 9,3%; tổng huy động vốn đầu tư ước đạt 1.463 tỷ đồng. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm thực hiện. Bình quân toàn huyện ước đạt 16,8 tiêu chí/xã, Không có xã nào đạt dưới 10 tiêu chí, năm 2020 toàn huyện ước thực hiện 1 xã, 15 thôn đạt chuẩn nông thôn mới, một xã đạt nông thôn mới nâng cao, một thôn đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc; công tác y tế - dân số, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm chỉ đạo, đặc biệt đã triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được đẩy mạnh, kịp thời ngăn chặn, đầy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; công tác sắp xếp cán bộ sau Đại hội được thực hiện theo đúng quy định.

Phát biểu tại  Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Lê Văn Tuấn đã khẳng định: những kết quả mà Đảng bộ huyện Ngọc Lặc đã đạt được trong năm qua là rất quan trọng, đồng chí cũng đánh giá cao nội dung kiểm điểm nghiêm túc, sát thực của tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy. Trong năm 2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Ngọc Lặc tiếp tục tập trung lãnh đạo, xây dựng và ban hành các Nghị quyết chuyên đề, có trọng tâm, trọng điểm để sớm cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện vào cuộc sống. Trong đó tập trung phát triển các mô hình sản xuất nông, lâm nghiệp theo hướng hàng hóa, nâng cao giá trị sản phẩm trên diện tích canh tác; thu hút các doanh nghiệp có năng lực vào các Cụm Công nghiệp trên địa bàn, tạo mọi điều kiện để các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất và hoạt động đạt hiệu quả… góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của huyện, giải quyết việc làm cho người lao động. Đồng chí cũng mong muốn năm 2021  Ban Thường vụ Huyện ủy Ngọc Lặc  tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong nội bộ; tích cực phối hợp với các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị đề ra.
Tại hội nghị này các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đã báo cáo kiểm điểm đánh giá xếp loại cá nhân năm 2020. Cùng ngày hội nghị đã làm việc về 1 số nội dung quan trọng khác, theo đúng kế hoạch đề ra.