Khen thưởng đột xuất cho học sinh giỏi đạt giải 3 quốc gia

Đăng ngày 23 - 02 - 2021

Nhân dịp đầu Xuân năm mới Xuân Tân Sửu, chiều ngày 17/2/2021 tức ngày 6 tháng giêng, ngày đầu tiên làm việc của năm 2021, UBND huyện Ngọc Lặc đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho em học sinh là người Ngọc Lặc đạt giải tại Kỳ thi chọn Học sinh giỏi THPT cấp quốc gia năm học 2020-2021 nhằm kịp thời động viên, khích lệ em. Dự phát biểu chúc mừng và trao thưởng có đồng chí Phạm Văn Đạt, Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện; tham dự tại buổi lễ trao thưởng còn có đông đủ phòng giáo dục và đào tạo huyện, phòng nội vụ, phụ huynh và học sinh.

Đ/c Phạm Văn Đạt, Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen và phần thưởng cho em Vũ Việt Dũng

Kỳ thi năm nay, cùng với đoàn Thanh Hoá đứng thứ 5 cả nước, vinh dự và tự hào khi huyện Ngọc Lặc có em Vũ Viết Dũng, học sinh lớp 11 Toán 1 Trường THPT Chuyên Lam Sơn đã có thành tích đạt giải 3 trong kỳ thi chọn lọc học sinh giỏi quốc gia. Nhằm kịp thời động viên khuyến khích, thay mặt Uỷ ban nhân dân huyện Ngọc Lặc, đồng chí Phạm Văn Đạt, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện và số tiền 5.000.000 đồng cho em Dũng. Em Vũ Viết Dũng là học sinh nhiều năm liền đạt kết quả cao trong học tập, mặc dù năm nay mới học lớp 11 nhưng Dũng đã tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia môn toán lớp 12 và đạt giải 3.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện vui mừng ghi nhận về thành tích học tập của em Dũng nói riêng cũng như các học sinh của huyện Ngọc Lặc đã đạt giải qua các kỳ thi trong năm học 2020-2021. Đồng chí khẳng định, trong những năm vừa qua, huyện Ngọc Lặc luôn quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục, huyện xác định quan tâm đến giáo dục chính là quan tâm đến con người. Trong thời gian vừa qua, huyện luôn thực hiện tốt và xây dựng các đề án nâng cao chất lượng giáo dục, đề án khen thưởng cho học sinh đạt kết quả cao nhằm động viên khuyến khích cho giáo viên, học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, ngành giáo dục Ngọc Lặc nói riêng, Phòng giáo dục tiếp tục chỉ đạo công tác chuyên môn cùng các thầy giáo, cô giáo, sự nỗ lực của các em học sinh  với sự chăm lo của các gia đình sẽ tiếp tục quan tâm đến việc dạy và học để có nhiều em học sinh nữa đạt giải cao, giữ vững vị trí của giáo dục huyện trong thời gian qua.

Sau khi nhận giấy khen và tiền thưởng của huyện, em Vũ Viết Dũng cảm ơn sự quan tâm của huyện, của thầy cô cùng với gia đình, em hứa sẽ cố gắng nỗ lực học tập để đạt kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới.