Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)

Đăng ngày 30 - 03 - 2021

Ngày 24/3, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Ngọc Lặc tổ chức toạ đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập (26/3/1931 – 26/3/2021). Đồng chí Phạm Văn Thiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ dự và phát biểu tại buổi tọa đàm. Dự toạ đàm có các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Huyện đoàn qua các thời kỳ.

Toàn cảnh buổi tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)

Cách đây 90 năm, ngày 26/3/1931, Đoàn thanh niên Cộng sản Đông Dương được thành lập, từ đây thế hệ trẻ nước nhà được tập hợp và thống nhất hành động trong một tổ chức cách mạng. Trải qua các thời kỳ lịch sử đấu tranh cách mạng, được sự quan tâm giáo dục, rèn luyện của Đảng và bác Hồ kính yêu, tổ chức Đoàn đã không ngừng lớn mạnh, tập hợp đông đảo thanh niên, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, xung kích đi đầu trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, là trường học Xã hội chủ nghĩa của thanh niên.

Được thành lập tháng 3 năm 1951, từ khi thành lập đến nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ngọc Lặc đã trải qua 21 kỳ Đại hội. Phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và truyền thống hào hùng của quê hương, các thế hệ thanh niên Ngọc Lặc đã xung kích, tình nguyện tham gia vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Đoàn viên, thanh niên trong huyện đã phát huy vai trò là đội quân xung kích, tiên phong trên nhiều lĩnh vực, sẵn sàng đem trí tuệ, nhiệt huyết tuổi trẻ tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đ/c Phạm Văn Thiết- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao kỷ kỷ niệm chương “ Vì thế trẻ” cho hai đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện Đoàn

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng kỷ niệm chương “ Vì thế trẻ” cho hai đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện Đoàn

Tặng hoa chúc mừng các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Huyện đoàn qua các thời kỳ

Thay mặt Ban Thường vụ Huyện uỷ, đồng chí, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương những thành tích, kết quả mà các cấp bộ Đoàn, các thế hệ đoàn viên, thanh niên huyện nhà đã đạt được trong suốt 70 năm qua. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ chia sẻ với những khó khăn trong thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên, đồng thời đề nghị: Các cấp bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên trong huyện phải cụ thể hoá mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết các cấp thành các phong trào, chương trình, kế hoạch hành động phù hợp với thực tiễn công tác đoàn ở từng địa phương, đơn vị. Thế hệ trẻ Ngọc Lặc phải có hoài bão lớn lao, không cam chịu, không bằng lòng; chủ động và tự giác học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đi đầu trong nghiên cứu, tiếp thu, ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác; tham gia cải cách thủ tục hành chính, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thi đua làm kinh tế giỏi và đi đầu trong phong trào xoá đói, giảm nghèo, làm giầu chính đáng; tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện; chủ động tham mưu cho các cấp uỷ Đảng trong thực hiện chính sách đối với cán bộ đoàn, đồng thời bồi dưỡng và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh.