Thường trực Huyện ủy làm việc với xã Ngọc Liên

Đăng ngày 30 - 03 - 2021

Ngày 26/3, Thường trực Huyện ủy do đồng chí Lê Văn Tuấn- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm việc với xã Ngọc Liên về tình hình thực hiện nhiệm vụ Quí I, phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Đ/c Lê Văn Tuấn- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của xã Ngọc Liên, đến tháng hết Quí I năm 2021, địa phương đã tập chung chỉ đạo thu hoạch diện tích cây màu vụ Đông hơn 58ha, bằng 61% diện tích gieo trồng. Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định; thành lập mới 02 HTX. Công tác văn hóa, giáo dục, chính sách an sinh xã hội được quan tâm; quốc phòng- an ninh trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; xây dựng NTM triển khai, thực hiện theo đúng kế hoạch, đến nay các thôn đã chủ động rà soát 14 tiêu chí xây dựng NTM của thôn mình để bổ sung hoặc tập trung tổ chức thực hiện trong năm 2021 và địa phương tập trung chỉ đạo thôn Thôn 4 xây dựng thành công thôn kiểu mẫu. Để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021, xã Ngọc Liên đã đề ra các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể. Ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành, định hướng một số chương trình mục tiêu lớn quan trọng mang tính cốt lõi trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện. Tại buổi làm việc, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ hơn những thuận lợi cũng như khó khăn và đề nghị xã Ngọc Liên  đề ra các giải pháp cụ thể, sát thực với nhu cầu, thực tiễn tại địa phương với mục tiêu giúp xã Ngọc Liên hoàn thành kế hoạch năm 2021.

Đại diện lãnh đạo xã Ngọc Liên báo cáo tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những cố gắng của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Ngọc Liên đã quyết tâm, đoàn kết, đồng lòng trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua. Để về hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2021, đồng chí  đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Ngọc Liên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã nhận thức sâu sắc hơn, hiểu rõ hơn về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, NTM kiểu mẫu. Gắn xây dựng NTM với tầm nhìn phát triển đô thị; địa phương cần có chính sách hổ trợ nhân dân trong quá trình tổ chức hiện, xây dựng cảnh quan nông thôn phải phù hợp với điều kiện tự nhiên gắn với phát triển kinh tế, đảm bảo vệ sinh môi trường đặc biệt giữ gìn bản sắc dân tộc, quan tâm công tác xây dựng đảng gắn với đào tạo, bồi dưỡng cán bộ kế nhiệm phải có trách nhiệm, tâm huyết xây dựng Ngọc Liên phát triển nhanh và bền vững. Hoàn thành tốt công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.