Công bố Quyết định đạt chuẩn NTM năm 2020 làng Chù, xã Cao Ngọc

Đăng ngày 12 - 04 - 2021

Sáng ngày 7/4, xã Cao Ngọc tổ chức Lễ công bố Quyết định đạt chuẩn NTM năm 2020 cho làng Chù. Dự và phát biểu chúc mừng có đồng chí Cao Viết Trường, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Đại diện các phòng chuyên môn UBND huyện; Đại diện lãnh đạo các xã Mỹ Tân, Vân Am; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Cao Ngọc; Các đồng chí nguyên lãnh đạo xã Cao Ngọc qua các thời kỳ; Cán bộ và nhân dân làng Chù.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ của đội văn nghệ làng Chù biểu diễn các tiết mục mang đậm bản sắc dân tộc, ca ngợi tình yêu quê hương, yêu đất nước và con người Ngọc Lặc.

Đ/c Cao Viết Trường, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Huyện trao quyết định và phần thưởng của huyện cho Làng Chù, xã Cao Ngọc

Làng Chù cách trung tâm hành chính xã 2,5 km về phía Nam có đường liên xã chạy qua rất thuận lợi cho việc giao thương phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội. làng có tổng diện tích tự nhiên: 81,28 ha. Trong đó đất sản xuất nông nghiệp 10,18 ha, đất trồng rừng 54,28 ha còn lại là đất nhà ở và vườn tạp trồng cây hàng năm là 17,1 ha. Tổng dân số là 405 khẩu/92 hộ, dân tộc Mường chiếm 98,7%, dân tộc kinh là 1,3%. Trong những năm qua Làng Chù là một trong những đơn vị tích cực chuyển đổi phát triển kinh tế, chỉnh trang nhà ở dân cư vườn hộ, từ một nghề sản xuất trồng trọt chăn nuôi nay đã có thêm nhiều ngành nghề dịch vụ khác như dịch vụ buôn bán nhỏ, dịch vụ cày bừa, dịch vụ phân bón, dịch vụ xây dựng và nhiều loại hình dịch vụ khác mà pháp luật cho phép. Do vậy, đời sống của nhân dân ngày càng ổn định và phát triển đi lên. Khi bắt tay vào xây dựng NTM (năm 2014), Làng mới chỉ đạt 5 tiêu chí đó là các tiêu chí: Lao động có việc làm, Điện, Y tế, Thông tin truyền thông và Hệ thống chính trị. Sau 6 năm thực hiện, đến nay toàn bộ hệ thống giao thông của thôn được bê tông hóa và cấp phối, giao thông đi lại thuận tiện và không lầy lội vào mùa mưa. Công trình bai đập, cơ bản đảm bảo an toàn phục vụ tưới tiêu ổn định cho 10,18 ha diện tích đất sản xuất nông nghiệp và nước sinh hoạt cho nhân dân. Chi bộ 03 năm liên tục đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh. Đội ngũ cán bộ làng đều đạt chuẩn theo quy định, hàng năm đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Kết quả thực hiện nhiệm vụ hàng năm đều được cấp trên ghi nhận và khen thưởng. Với sự đoàn kết chung tay, năm 2020 được công nhận thêm 9 tiêu chí và đạt chuẩn NTM. Kết quả, sau 6 năm thực hiện đã huy động được 25.500.000.000 đồng, trong đó: Ngân sách tỉnh 642,9 triệu đồng, còn lại nhân dân đóng góp, hiến đất hiến cây, ngày công lao động.

Trao phần thưởng của xã cho cán bộ và nhân dân Làng Chù

Thay mặt cho huyện Ngọc Lặc, đồng chí Cao Viết Trường, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Huyện đã lên trao quyết định và phần thưởng của huyện cho làng. Cũng nhân dịp này, đồng chí Hà Tiến Giang, Bí thư Đảng ủy xã Cao Ngọc đã trao phần thưởng của xã cho làng Chù.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Cao Viết Trường đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của cán bộ và nhân dân làng Chù đã luôn đoàn kết, nâng cao ý thức trách nhiệm để cùng nhau xây dựng NTM đạt kết quả như ngày hôm nay. Đây là kết quả phấn khởi của làng Chù nói riêng và xã Cao Ngọc nói chung. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới làng Chù tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được sẽ cùng nhau hoàn thiện các tiêu chí NTM và xây dựng các tiêu chí xây dựng thôn kiểu mẫu.